Joel Matip được FIFA cho phép chơi cho Liverpool ngay trong thời gian diễn ra CAN 2017
 
Đây là một động thái đầy bất ngờ bởi trước đó, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã cảnh báo Liverpool có thể bị trừ điểm nếu tiếp tục sử dụng Matip trong thời gian này sau khi nhận được khiếu nại của Liên đoàn bóng đá Cameroon.

Nguyên nhân là do cựu cầu thủ Schalke đã từ chối trở về làm nhiệm vụ quốc gia tại CAN 2017 dù anh nằm trong danh sách triệu tập của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Camerron Alexandre Belinga.

Huấn luyện viên Juergen Klopp cũng “giữ kẽ” khi không điền tiên Matip vào danh sách đăng ký trong hai trận đấu gần nhất của Liverpool trước MU tại Premier League và Plymouth ở trận đá lại vòng 3 FA Cup hồi giữa tuần.

Phía Liverpool một mực khẳng định trung vệ 25 tuổi hoàn toàn đủ điều kiện để chơi cho đội chủ sân Anfield trong thời gian giải đấu được tổ chức tại Gabon đang diễn ra bởi anh đã không tham dự bất kỳ trận đấu nào của đội tuyển Cameroon kể từ tháng 1/2015.

Sau khi xem xét tất cả các bằng chứng, FIFA đã ra phán quyết rằng Liverpool “vô tội”, do đó họ có thể tiếp tục sử dụng Matip trong thời gian này.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Klopp có thể đường hoàng điền tên Matip vào danh sách tham dự trận đấu với Swansea trong khuôn khổ vòng 22 Premier League tối nay mà không còn gặp phải bất kỳ trở ngại nào nữa.