VFF đã chính thức công bố và chốt lịch thi đấu cho ĐT U20 Việt Nam đội tuyển U23 sẽ thi đấu giao hữu với U20 Argentina vào đầu tháng 5 tới. VFF cũng coi đây là sự kiện đặc biệt và người hâm mộ cả nước đang háo hức chờ đón 2 trận thư hùng giữa đội trẻ Việt Nam với những "hậu duệ" của Messi.

 
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Đây cũng là lần đầu tiên một đội tuyển quy tụ những tài năng U20 sáng giá nhất của bóng đá Argentina sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Sự kiện này chắc chắn sẽ trở thành ngày hội lớn đối với tất cả các cổ động viên của bóng đá Argentina.
 
 Quan trọng hơn, việc được thi đấu với một đội bóng đẳng cấp thế giới như Argentina sẽ giúp ĐT U22 QG Việt Nam có sự trải nghiệm quý để khởi động cho vòng loại U23 châu Á 2018 và đặc biệt là giúp ĐT U20 QG Việt Nam có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn để hướng tới VCK FIFA U20 World Cup 2017, đấu trường U20 đỉnh cao thế giới mà ĐT U20 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền góp mặt".
 
Đang theo chân U20 Việt Nam tập huấn tại Đức nhưng BLV Vũ Quang Huy cũng tỏ ra háo hức trước sự kiện U20 Argentina sang Việt Nam du đấu. Chia sẻ trên trạng mạng xã hội cá nhân, BLV Quang Huy viết: "Xét về động cơ và mục đích, chắc chắn không có chuyện U20 Argentina sang Việt Nam để "du lịch" như một số đội khách mời khác từng đến VN. U20 Argentina đang hướng đến danh hiệu Vô địch World Cup U20 lần thứ 7, còn U20, U22 Việt Nam cũng đang có những mục tiêu hết sức rõ ràng, đó là World Cup lần đầu tiên và giấc mơ Vàng SEA Games. Mình tin chắc hai trận đấu tới sẽ là những màn trình diễn đỉnh cao và sẽ làm mãn nhãn Người hâm mộ cả nước"
 
Theo lịch thi đấu, U20 Việt Nam sẽ gặp "hậu duệ" Messi vào lúc 19h ngày 10/5 trên SVĐ Thống Nhất. Sau đó, U20 Argentina sẽ di chuyển ra Hà Nội để đối đầu với U23 Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h ngày 14/5.\

Video giải mã sức mạnh U20 Việt Nam: