Trọng Đại là một quân bài cực kỳ quan trọng của HLV Hoàng Anh Tuấn cho chiến dịch FIFA World Cup U20. Anh góp công không nhỏ giúp U19 Việt Nam giành hạng tư giải U19 châu Á tại Bahrain hồi năm ngoái. Tuy nhiên chấn thương sụn chêm đầu gối khiến Trọng Đại phải nghỉ đá một thời gian dài. CLB chủ quản Viettel cũng chỉ dám sử dụng Trọng Đại rất hạn chế.

Ở buổi tập sáng nay, Trọng Đại đã mang bất ngờ xuất hiện trên sân tập với trạng thái khá sung sức. Anh ‘nuốt’ trọn khối lượng tập luyện bình thường như các đồng đội khác. Còn với Tấn Sinh, hậu vệ này được tập riêng bằng xe đạp, nhưng cũng phải tăng tốc, giảm tốc như các đồng đội tập chạy.

Chuyển động U20 VN ngày 14/4: Trọng Đại bình phục, Tấn Sinh tập riêng chờ ngày tái xuất

Tấn Sinh tập riêng dưới sự giám sát của trợ lý HLV

Trong khi đó, Tiến Linh cũng đã hồi phục 90%. Theo quan sát, lực lượng U20 Việt Nam hiện tại không còn ‘thương binh’ nào đáng kể, chỉ còn trung vệ Tấn Sinh và thủ môn Tiến Dũng là chưa bình phục chấn thương. Ở buổi tập sáng nay 14/4, Tiến Dũng không tham gia vì điều trị vật lý trị liệu, còn Tấn Sinh được cho tập thả lỏng với bài tập đạp xe.

Với các tuyển thủ khác, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tiếp tục ‘nhồi’ thể lực với các bài tập chạy, gồm chạy bền, chạy tốc độ. Cho dù mệt ‘bở hơi tai’ nhưng các tuyển thủ U20 vẫn rất nỗ lực tập luyện khi mà quỹ thời gian đến World Cup U20 không còn nhiều.

Chuyển động U20 VN ngày 14/4: Trọng Đại bình phục, Tấn Sinh tập riêng chờ ngày tái xuất

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn rất âu lo trước ngày sang Đức

Theo kế hoạch, ngày 16/4 này toàn đội sẽ lên đường sang Đức tập huấn và đá giao hữu với những quân xanh chất lượng như U19/U23 Borussia Monchengladbach, U23 Schalke 04 và U19 Fortuna Düsseldorf trước khi trở về nước vào ngày 28/4.