Với tâm lý biết mình biết ta, ngay từ khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt U19 Việt Nam dự VCK U19 châu Á 2016 và nay là U20 dự FIFA World Cup U20, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chủ trương xây dựng lối chơi dựa trên hàng phòng ngự chắc chắn. Có thể nói chính nhờ sức bật của hàng thủ mà đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn mới tiến xa được đến như vậy.

Theo tiết lộ, nhà cầm quân gốc Khánh Hòa muốn bộ tứ vệ hàng thủ phải sở hữu thể hình lý tưởng, tranh chấp tốt để có thể đối chọi được với các đội tuyển có lối chơi nhanh với nền tảng thể lực cực tốt tại FIFA World Cup U20 sắp tới.

Quan sát những động thái rèn quân và thử nghiệm ở suốt quá trình tập huấn vừa qua, có thể thấy HLV Hoàng Anh Tuấn đã có trong đầu những toan tính về bộ khung hàng thủ. Theo đó, nếu không có gì thay đổi thì bộ đôi trung vệ của U20 Việt Nam sẽ là Tấn Tài - Trọng Đại, bên cánh trái là Văn Hậu, Đình Trọng được điều sang cánh phải.

Đây được xem là bộ tứ vệ ‘cứng’ nhất lúc này của HLV Hoàng Anh Tuấn. Chắc chắn trong 2 trận giao hữu chất lượng còn lại với U21 Roda JC và U19 Fortuna 05 Dusseldorf, hàng thủ chính thức của U20 Việt Nam sẽ được thử lửa với những cầu thủ nhanh nhẹn, đầy sức mạnh từ châu Âu.

Bên cạnh bộ khung hàng thủ, hai tiền vệ trung tâm nhiều khả năng được HLV Hoàng Anh Tuấn tin dùng là Thái Quý - Tiến Dụng, những cầu thủ có thể lực và khả năng tranh chấp 1vs1 hiệu quả.

Lấn cấn lớn nhất lúc này của HLV Hoàng Anh Tuấn là việc thủ môn số 1 Bùi Tiến Dũng vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Còn nhớ chính những pha bay lượn như chim của Tiến Dũng trên đất Bahrain cách đây 1 năm đã giúp U19 VN vào top 4 châu Á. Trong trường hợp anh không kịp thời bình phục, thủ môn trẻ Sỹ Huy sẽ là người bắt chính.