Tín hiệu vui từ chuyên gia Đức

Theo đó, trái với lo ngại của HLV Hoàng Anh Tuấn trước ngày lên đường, thể lực của các cầu thủ U20 Việt Nam được đánh giá khá tốt, thậm chí hơn cả nhiều đội hạng 2 Bundesliga.

‘Thông qua các con số được đo bằng máy móc tiêu chuẩn thì thể trạng của U20 Việt Nam hiện tại tốt hơn nhiều so với đội trẻ của Bundesliga, thậm chí là kể cả một số đội hạng 2 (Bundesliga 2) của Đức. Chúng tôi thật sự bất ngờ về điều này’, chuyên gia Johanna Brings của Sportlabor tiết lộ.

Việc được chuyên gia hàng đầu nước Đức đánh giá cao về mặt thể lực là tín hiệu vui cho toàn đội U20 Việt Nam. Điều này cũng cho thấy giáo án tập luyện, nhồi thể lực của HLV Hoàng Anh Tuấn kết hợp cùng các chuyên gia người Đức thời gian vừa qua là có hiệu quả. Còn nhớ trong suốt quãng thời gian tập thể lực ở Nha Trang, Trọng Đại và đồng đội đã phải ‘vã mồ hôi’ trước những bài tập cường độ cao nhằm tăng cường nền tảng thể lực.

Lộ diện 5 cái tên ngồi ngoài trận gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf

Vào 18h30 tối nay 26/4 (23h30 giờ VN), U20 Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu cuối cùng ở Đức gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf. HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có sự phục vụ của 5 cái tên là Thái Quý (ngồi ngoài 2 tuần vì giãn dây chằng đầu gối cấp độ 1); Tấn Tài (nghỉ 1 tuần vì dập phần mềm ở vai), cùng với đó là Tấn Sinh, Tiến Dũng và đội trưởng Trọng Đại.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có sự góp mặt của tiền vệ Quang Hải, trụ cột lối chơi U20 Việt Nam thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khả năng Quang Hải sẽ không thi đấu trọn vẹn 90 phút mà chỉ được tung vào sân ở một số thời điểm nhằm tránh tái phát chấn thương.

Video cập nhật thông tin mới nhất về U20 Việt Nam tại Đức: