Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang trong quá trình tập huấn tại Đức với thời gian 2 tuần để chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 diễn ra vào cuối tháng 5 tới tại Hàn Quốc. Sau chuyến tập huấn tại Đức, U20 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu vô cùng quan trọng là gặp U20 Argentina diễn ra trên sân Thống Nhất vào ngày 10/5. 
 
Ngay sau đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Hàn Quốc sớm để chuẩn bị cho World Cup 2017. Tại giải thế giới lần này, U20 Việt Nam cùng bảng với U20 Pháp, U20 Honduras và U20 New Zealand. Trước những đối thủ rất mạnh này, Quang Hải và các đồng đội cần có được sự chuẩn bị tốt nhất. 
 
Đáng chú ý, nhờ mối quan hệ tốt đẹp giữa LĐBĐ Hàn Quốc với VFF nên U20 Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ tố đa từ nước chủ nhà. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Hàn Quốc trước 11 ngày trước khi World Cup 2017 khởi tranh thay vì 2 ngày như quy định của FIFA và là đội có mặt sớm nhất để chuẩn bị cho giải đấu. 
 
Theo tiết lộ của quan chức VFF, ngoài việc được bố trí chỗ ăn ở, LĐBĐ Hàn Quốc còn hỗ trợ bố trí nơi tập luyện và SVĐ nếu thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có nhu cầu đá giao hữu tại đây. Hiện tại, VFF đang nỗ lực liên hệ với các đối tác để tìm kiếm những “quân xanh” chất lượng để đội tuyển U20 Việt Nam đá giao hữu trước khi chính thức bước vào U20 World Cup 2017. 
 
Hiện, U20 Việt Nam đang tập huấn tại Đức và mới có trận giao hữu gặp U23 Borussia Moenchengladbach diễn ra tối 19/4. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã thua chung cuộc 0-1 nhưng bù lại đội tuyển lại thu được nhiều bài học bổ ích. Dự kiến, U20 Việt Nam sẽ có đầy đủ lực lượng trong ngày 20/4 khi Quang Hải đã lên đường từ Philippines sang Đức sau khi CLB Hà Nội FC kết thúc trận đấu tại vòng bảng AFC Cup 2017 diễn ra tối 19/4.