Theo đó, các trọng tài điều hành giải sẽ được bật đèn xanh để xử lý nghiêm các trường hợp hành vi bạo lực trên sân cỏ, hành vi phản ứng phi thể thao, phân biệt chủng tộc. Những cầu thủ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng có thể nhận mức phạt rất nghiêm khắc.

Sự nghiêm khắc của các trọng tài tại World Cup U20 là một yếu tố HLV Hoàng Anh Tuấn cần cân nhắc. Xuyên suốt chiến dịch U19 châu Á năm ngoái, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn luôn được biết đến với tinh thần chiến đấu máu lửa, quyết liệt. Nhưng ở một sân chơi lớn như World Cup, đôi khi ranh giới giữa quyết và bạo lực là rất gần.

Cũng ở buổi làm việc này, đại diện của FIFA đã trang trọng trao cho HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn bảng danh vị do Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ký, ghi nhận ĐT U20 Việt Nam lần đầu giành vé tham dự FIFA U20 World Cup 2017. Đây là việc làm thể hiện sự trân trọng của FIFA đối với các đội tuyển giành quyền tham dự giải.

FIFA gửi lời cảnh báo bất ngờ đến U20 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận danh vị từ FIFA

Đặc biệt FIFA công bố công nghệ mới VAR (Video Assistant Referee) sẽ được áp dụng rộng rãi ở FIFA World Cup U20. Trọng tài chính có toàn quyền tạm dừng trận đấu để xem lại video tình huống trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Còn nhớ trong ngày ra quân, công nghệ VAR đã giúp các trọng tài xử lý chính xác trong 2 trận U20 Anh vs U20 Argentina; U20 Hàn Quốc vs U20 Guinea. Cụ thể là ở các tình huống truất quyền thi đấu tiền đạo Lautaro Martinez (U20 Argentina) và tình huống không công nhận bàn thắng của U20 Hàn Quốc ở cuối hiệp 1.