Tiền đạo Hà Đức Chinh góp công lớn giúp U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup 2017 tại VCK U19 châu Á 2016. Đặc biệt, chân sút trưởng thành từ là đào tạo PVF này còn khiến cho HLV Hoàng Anh Tuấn mừng thầm khi liên tục tỏa sáng ở giải đoạn đầu V.League trong màu áo CLB SHB.Đà Nẵng với 6 pha lập công. 

 
Tuy nhiên, Hà Đức Chinh đã tịt ngòi mấy trận đấu liên tiếp gần đây trong màu áo đội bóng sông Hàn. Không những vậy, chân sút trưởng thành từ lò đào tạo PVF còn không có được phong độ tốt nhất khi lên tuyển U20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2017. Do đó, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra lo lắng và đã lên tiếng cảnh báo cậu học trò này. 
 
Chia sẻ trước ngày lên đường sang Đức tập huấn, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: "Tôi thấy anh Lê Huỳnh Đức nói Chinh chưa hay là đúng. Nếu để thi đấu tại World Cup thì em phải tập luyện rất là nhiều. Thậm chí là nhiều hơn các bạn khác. Cá nhân tôi thấy rằng Đức Chinh bình thường, chưa có gì ghê gớm cả".
 
Theo nhà cầm quân người Khánh Hòa, U20 Việt Nam dự World Cup 2017 không phải là đi du lịch và mỗi cầu thủ phải cố gắng rất nhiều mới có thể tiếp cận được giải đấu khi phải đối đầu với những đội bóng hàng đầu thế giới. Đó cũng là lý do mà HLV Hoàng Anh Tuấn bắt các học trò nhồi thể lực với mức độ rất nặng, nhiều buổi tập khiến các cầu thủ gần như kiệt sức. 
 
 "Tôi muốn mọi thứ hoàn hảo. Các cầu thủ cũng vậy. Sau mỗi buổi tập, tôi nói với họ rằng tất cả những sai số ở đây, chúng ta phải khắc phục ngay lập tức. Bởi một khi bước vào sân, các em sẽ phải tự mình khắc phục. Lúc đấy HLV không thể nhảy thẳng vào sân để chỉnh cho các em. Nên là dù chỉ một lỗi rất nhỏ thôi, tôi cũng phải sửa một cách chi tiết", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ. 
 
Tối 16/4, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cùng các học trò lên đường sang Đức tập huấn để chuẩn bị World Cup 2017. Tại đây, U20 Việt Nam sẽ gặp U23 Borussia Monchengladbach (ngày 19/4 tại Trung tâm huấn luyện trẻ Fohlenplatz Hennes Weisweiler Allee, Monchengladbach ), U21 Roda JC (ngày 23/4 tại SVĐ Seghemanstraat, Hà Lan) và U19 Fortuna 05 Dusseldorf (ngày 26/4 tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau, Duisburg).