Theo đó, VFF đã phải chi khoảng 6 tỉ đồng để thuyết phục U20 Argentina đá giao hữu 2 trận ở sân Thống Nhất và Mỹ Đình với U20 Việt Nam và U23 Việt Nam. Trên thực tế, số tiền này mới chỉ là phí ra sân, còn các khoản chi phí ăn ở chưa được tính vào.

‘Chúng tôi đã có những cuộc làm việc liên tục với LĐBĐ Argentina trên tinh thần thiện chí. Điều quan trọng là VFF đã phải chịu chi và nhanh tay, bởi chỉ cần chậm một chút là Argentina sẽ nhận lời đá giao hữu ở Nhật Bản hay các nước khác ở châu Á. Về vấn đề tài chính, đây là khoản tiền rất lớn, vừa là bố trí nơi ăn, nghỉ, tập luyện và tham gia các hoạt động giao lưu của U20 Argentina trong hơn 1 tuần ở Việt Nam’, một lãnh đạo VFF cho biết.

Tiền là một vấn đề, nhưng không thể phủ nhận sự quyết đoán của VFF trong việc mời hậu bối Messi sang Việt Nam. Bên cạnh đó, VFF còn có mối quan hệ gần gũi với LĐBĐ Argentina. Đội bóng xứ Tango cũng muốn lấy hên, giống như con đường mà đội futsal Argentina từng đi qua trước khi vô địch World Cup futsal 2016.

Chắc chắn U20 Argentina sẽ không sang Việt Nam chỉ để nhận tiền và dạo chơi. HLV trưởng U20 Argentina Claudio Ubeda đã bỏ công nghiên cứu kỹ 2 ‘quân xanh’ là U20 và U23 Việt Nam. Ông đánh giá rất cao chiến tích giành vé dự FIFA World Cup U20 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo kế hoạch, U20 Argentina sẽ đá giao hữu với U20 Việt Nam trên sân Thống Nhất vào ngày 10/5. Sau đó họ di chuyển ra Hà Nội để đá với U23 Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 15/5. Bên cạnh đó, đội bóng trẻ Nam Mỹ còn có nhiều hoạt động mang tính cộng đồng ở hai thành phố lớn của Việt Nam là TP.HCM và Hà Nội.