Theo kết quả phân nhóm hạt giống, U20 Việt Nam có khả năng rơi vào bảng đấu "tử thần" là rất cao. Đó cũng là lý do khiến HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra lo lắng trước khi lên đường sang Hàn Quốc dự lễ bốc thăm chia bảng World Cup U20 năm 2017. 
 
 “Trình độ của U20 Việt Nam vẫn ở tầm thấp so với các đội tuyển tham dự VCK U20 World Cup. Thực tâm tôi vẫn chờ đợi đội tuyển sẽ ở vào một bảng đấu nhẹ nhàng nhất bởi điều này sẽ tăng cơ hội cạnh tranh cho U20 Việt Nam. Tuy nhiên, với đẳng cấp của sân chơi này thì nằm ở bảng đấu nào đối với chúng ta cũng là thử thách lớn. Điều quan trọng là các cầu thủ U20 Việt Nam phải có chuẩn bị tốt và tự tin vào chính bản thân mình”, ông Tuấn chia sẻ trên trang chủ VFF. 
 
Nói về trường hợp U20 Việt Nam rơi vào bảng đấu "tử thần", nhà cầm quân gốc Khánh Hòa cho hay:  “Đây là lần đầu tiên U20 Việt Nam dự World Cup nên mục tiêu chính vẫn là học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Tôi chỉ mong toàn đội sẽ thể hiện tốt tinh thần, ý chí, tính kỷ luật cao nhất trong từng trận đấu, đồng thời tạo dựng hình ảnh đẹp của bóng đá trẻ Việt Nam trên đấu trường World Cup”.
 
Lễ bốc thăm VCK U20 World Cup 2017 sẽ diễn ra vào lúc 13h00 (giờ VN) ngày mai (15/3) tại Suwon (Hàn Quốc). 24 đội tham dự sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8 (vòng 16 đội).
 
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự lễ bốc thăm giải đấu thế giới này. Sau khi quay về, ông Tuấn cùng các học trò sẽ tập trung tại  Nha Trang (Khánh Hòa) để rèn thể lực. 
 
Kết quả phân nhóm hạt giống VCK U20 World Cup 2017
 
Nhóm 1: Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ, Đức
 
Nhóm 2: Mexico, Argentina, New Zealand, Senegal, Nhật Bản, Costa Rica
 
Nhóm 3: Zambia, Honduras, Anh, Saudi Arabia, Italia, Venezuela
 
Nhóm 4: Ecuador, Nam Phi, Iran, Việt Nam, Guinea, Vanuatu