HLV Hoàng Anh Tuấn và VFF xác định U20 World Cup 2017 là giải đấu quan trọng bậc nhất trong năm nay mặc dù biết chắc đội tuyển U20 sẽ không thể tiến sâu. Nhưng đây là cơ hội có một không hai cho các cầu thủ trẻ Việt Nam được cọ xát học hỏi kinh nghiệm với những đội bóng mạnh trên thế giới. 
 
Do vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn đã gửi danh sách những cầu thủ tập trung vào ngày 20/3 tới đến các CLB với hy vọng những đội bóng sẽ hợp tác cùng VFF và đội tuyển U20 để tạo điều kiện cho các cầu thủ lên tuyển. Thế nhưng, do các đội bóng đang thi đấu tại V.League và nhiều giải đấu khác nên họ không muốn nhả quân quá sớm. Điển hình là CLB Hà Nội FC khi họ có tới 6 cầu thủ được gọi lên tuyển lần này. 
 
Do không nhận được sự hợp tác từ các đội bóng nên HLV Hoàng Anh Tuấn khá bức xúc và muốn loại những những cầu thủ mà không lên tuyển tập trung lần này. Chia sẻ với báo chí, nhà cầm quân người Khánh Hòa cho hay: "Kế hoạch tập huấn, danh sách tập trung của đội tôi đã gởi lên VFF và báo cho những đội bóng có cầu thủ được gọi tập trung biết từ lâu rồi. 
 
Thế nhưng, một vài đội bóng lại từ chối không cho người của mình lên tập trung vì lý do bận thi đấu, không có người thay thế. Tôi xin nói thẳng, nếu CLB không cho cầu thủ của mình lên tập trung thì cánh cửa dự U20 World Cup có thể sẽ đóng sập với những cầu thủ đó, cơ hội này chỉ có một lần trong đời", ông Tuấn khá bức xúc. 
 
HLV trưởng ĐT U20 Việt Nam cho biết rằng CLB Hà Nội FC là điển hình vì họ không muốn mất quân quá sớm. "Tôi có nói chuyện với lãnh đạo CLB Hà Nội để những cái tên như Quang Hải, Thái Quý, Văn Hậu... lên tập trung U20 Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu vì đây sẽ là bước ngoặt rất lớn với sự nghiệp của tụi nhỏ. Tuy nhiên, họ tuyên bố rất mạnh và không chịu nhả người", HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay. 
 
Trong khi đó, phía đội bóng thủ đô cho rằng họ không hề có ý giữ người nhưng đội bóng phải tham dự cả V.League, AFC Cup và Cúp QG trong khi phía đội bóng lại rất neo người. Do vậy, những cầu thủ đóng vai trò trụ cột như Quang Hải vắng mặt thì đội bóng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hơn nữa, VCK U20 World Cup tới 20/05 mới diễn ra nên cuối tháng 04 đầu tháng 05 các cầu thủ mới lên tuyển cũng là điều hợp lý.
 
HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên danh sách ĐT U20 sẽ tập trung vào ngày 20/3 tới. Sau đó, những cầu thủ trẻ này sẽ có chuyến tập huấn tại Đức trước khi tham dự World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Với tình hình này, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có đầy đủ lực lượng mạnh nhất trong chuyến tập huấn tới. Liệu ông có dám gạt những cầu thủ như Quang Hải (Hà Nội FC), hay Hà Đức Chinh (SHB.ĐN) khỏi đội tuyển như mình tuyên bố hay không?