Sau một thời gian dài tập luyện, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò lên đường sang Đức tập huấn đợt cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2017. Theo lịch trình, toàn đội phải trải qua tổng cộng khoảng 16 giờ di chuyển, trong đó có 1 chặng chờ nối chuyến tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Dự kiến, ĐT U20 Việt Nam sẽ đặt chân đến Dusseldorf (Đức) lúc 15 giờ ngày 17/4 (giờ Việt Nam).
 
Chuyến du học trời Âu lần này của U20 Việt Nam được đánh giá là rất thuận lợi khi nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ LĐBĐ Đức. Theo đó, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 2 tuần tập huấn tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau.
 
 Tại đây, U20 Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với các “quân xanh” rất chất lượng. Trận đầu tiên U20 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Borussia Monchengladbach (ngày 19/4 tại Trung tâm huấn luyện trẻ Fohlenplatz Hennes Weisweiler Allee, Monchengladbach ), trận 2 gặp U21 Roda JC (ngày 23/4 tại SVĐ Seghemanstraat, Hà Lan) và trận thứ 3 gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf (ngày 26/4 tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau, Duisburg).
 
Trước giờ lên đường, HLV Hoàng Anh Tuấn coi chuyến  du học trời Âu lần này là vấn đề then chốt để các học trò của ông có được sự chuẩn bị tốt nhất cho World Cup 2017. “Đức là  nền bóng đá hàng đầu thế giới, có triết lý bóng đá chúng tôi đang theo đuổi, đó là tính khoa học và kỷ luật. Còn về chuyên môn thì họ đã tốp thế giới vô địch thế giới, vô địch châu âu rất nhiều lần. Có nhiều điều chúng ra có thể học hỏi.
 
 Bóng đá Đức bây giờ đã thay đổi rất nhiều. Ngoài tính kỷ luật, họ còn chơi thứ bóng đá rất đẹp mắt. Đó là cái gì chúng ta có thể học. Các cầu thủ chúng ra rất trẻ và mới lần đầu tiên tham dự World Cup, vì vậy việc gặp các đội bóng hàng đầu là trải nghiệm rất tốt để các em có được kinh nghiệm cần thiết trước khi bước vào giải đấu lớn”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ. 
 
Sau chuyến tập huấn tại Đức, U20 Việt Nam sẽ có thêm trận đấu ý nghĩa nữa là gặp U20 Argentina tại sân Thống Nhất vào đầu tháng 5 trước khi dự World Cup 2017. 
 

Lịch đá giao hữu mới của U20 Việt Nam tại Đức: 

19/4: Gặp U23 Borussia Moenchengladbach tại Trung tâm huấn luyện trẻ Fohlenplatz Hennes Weisweiler Allee.

23/4: Gặp U21 Roda JC tại SVĐ Seghemanstraat, Hà Lan.

26/4: Gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau, Duisburg.