Sau nhiều lần tuyên bố mạnh mẽ trên báo chí, HLV Hoàng Anh Tuấn đã ngồi lại với VFF để bàn về vấn đề lực lượng cho U20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2017 vào chiều 13/3. Tại cuộc họp, ông Tuấn đã trình bày lý do ông muốn triệu tập sớm ĐT U20 Việt Nam nhằm giúp toàn đội tìm lại sự gắn kết trong lối chơi, kiểm tra đánh giá tình trạng thể lực của các cầu thủ để có những giải pháp phù hợp cho quá trình chuẩn bị tham dự VCK U20 World Cup.
 
Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết đối với một đội tuyển trẻ thì quãng thời gian này được đánh giá là phù hợp. Nhất là khi các học trò của ông, kể từ VCK U19 Châu Á 2016, đã trải qua 5 tháng không được thi đấu cùng nhau. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng đã nhượng bộ bằng việc sẽ cân đối hoài hòa giữa lợi ích của các cầu thủ và CLB. 
 
Cụ thể, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhất trí với giải pháp tạo điều kiện cho những trường hợp như Đức Chinh (SHB.ĐN), Quang Hải, Thái Quý (Hà Nội FC) hay Đình Trọng (Sài Gòn) trở về thi đấu cho CLB chủ quản tại các ngày thi đấu, sau đó lại quay trở lại tập trung tập luyện cùng đội tuyển.
 
"Các cầu thủ này đều đang đá chính tại CLB, đều thường xuyên tập luyện và truy rèn trong môi trường thi đấu đỉnh cao nên việc có ít hơn thời gian chuẩn bị cùng đội tuyển cũng là điều có thể chấp nhận được. Hơn nữa, V.League chỉ còn 3 vòng đấu nữa là tạm dừng. Vì vậy tôi nghĩ rằng giải pháp này là hợp lý", nhà cầm quân người Khánh Hòa chia sẻ. 
 
Như vậy, những cầu thủ trên sẽ "phân thân" vừa tập luyện ở tuyển U20 Việt Nam, vừa trở về CLB chủ quản trong những ngày V.League thi đấu từ nay đến khi giai đoạn lượt đi khép lại. Đây là giải pháp sẽ khiến cho Hà Đức Chinh, Quang Hải, Thái Quý hay Đình Trọng phải đi đi lại giữa đội tuyển và CLB và chưa chắc đã tốt cho cả hai. 
 
Theo kế hoạch, ĐT U20 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 21/3 tại phố biển Nha Trang trước khi sang Đức tập huấn.