Trước việc hàng loạt CLB không muốn trả cầu thủ về cho U20 Việt Nam chuẩn bị dự World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tỏ ra rất bức xúc và cho rằng các đội bóng cần phải lắng nghe cầu thủ xem họ coi trọng World Cup hơn hay đá V.League. Chúng ta ở mặt bằng thấp so với thế giới. Chính vì thế chúng ta phải huy động lực lượng tốt nhất, chuẩn bị cẩn thận nhất may ra mới làm được một cái gì đó để làm nền cho tương lai.
 
Trong khi HLV Hoàng Anh Tuấn kêu than thì lãnh đạo VFF cũng không có giải pháp nào khác là đồng tình với vác đội bóng. Theo Phó chủ tịch VFF, do thời gian tập trung này trùng với thời gian V.League đang diễn ra nên một số gương mặt cầu thủ xuất sắc của U20 Việt Nam như Quang Hải, Đức Chinh có thể sẽ tập trung muộn.
 
Chia sẻ trên báo TTVH, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho hay:  “Tôi nghĩ là một số em đóng vai trò trụ cột tại CLB là một tín hiệu rất vui cho U20 Việt Nam. Chính quá trình được thi đấu thường xuyên tại V.League sẽ giúp các em có những sự trưởng thành, tiến bộ nhanh chóng. 
 
Vì thế, so với những cầu thủ U20 khác ít được thi đấu tại CLB thì những Quang Hải hay Đức Chinh… có thể lên trung muộn hơn mà vẫn không làm ảnh hưởng quá nhiều tới lối chơi chung của U20 Việt Nam. Có thể nói, U20 Việt Nam đang vấp phải những khó khăn trên là chuyện rất bình thường bởi hầu hết các đội tuyển U20 trên thế giới đều rơi vào tình cảnh tương tự".
 
Nói về quá trình tập trung của ĐT U20 Việt Nam trong thời gian tới, Phó chủ tịch VFF cho hay: "ĐT U20 sẽ rèn thể lực tại Nha Trang trong thời gian tới. Tôi nghĩ đây là điều rất cần thiết cho những cầu thủ ít hoặc không được ra sân tại các giải đấu quốc nội. Điều này ít nhiều sẽ khiến các cầu thủ bị suy giảm phong độ và thể lực. Như các bạn đã biết, ở lứa tuổi U20 khó lòng cho các em có thể giành được một vị trí chính thức ở CLB.
 
VFF sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để U0 Việt Nam hướng đến World Cup mặc dù vấn đề tài chính hay tài trợ còn gặp những khó khăn. Có thể nói, U20 Việt Nam là một trong số những đội bóng tập trung sớm nhất để chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2017", ông Tuấn chia sẻ. 
 
ĐT U20 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 21/3 tới tại Nha Trang để rèn thể lực. Sau đó, 16/4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sang Đức tập huấn, thi đấu giao hữu. Tại đây, U20 Việt Nam sẽ chạm trán nhiều đối thủ mạnh như U23 Schalke,U19 Fortuna Duesseldorf hay liên quân U19/U23 U23 Borussia Monchengladbach.