Đến ngày 3/5 tới, 22 Việt Nam mới hội quân trở lại để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29. Nhằm tìm kiếm thêm lực lượng, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã sang Đức theo chân U20 Việt Nam tập huấn để trực tiếp thị phạm những học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tập luyện và thi đấu. 
 
Những cầu thủ nằm trong tầm ngắm của HLV Hữu Thắng như Hà Đức Chinh, Quang Hải, Đình Trọng, Trọng Đại, Tiến Dụng, Thanh Hậu... Sự xuất hiện của HLV Hữu Thắng đã giúp các cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu máu lửa hơn trong trận giao hữu với U21 Roda JC diễn ra tối 23/4 tại  sân Seghemanstraat - Hà Lan.
 
Đối thủ của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hơn cả tuổi và thể hình nhưng lại yếu về kĩ thuật nên U20 Việt Nam đã dễ dàng kiểm soát thế trận. Nhưng phải sang hiệp hai, cầu thủ vào sân thay người Tiến Linh mới khai thông bế tắc cho U20 Việt Nam và mở màn cho trận thắng đậm 4-0 trước U21 Roda JC.
 
Trận đấu này thu hút được nhiều kiều bào Việt Nam sinh sống tại Hà Lan đến theo dõi và những người kiều bào này không khó để nhận thấy sự hiện diện của HLV Hữu Thắng bên ngoài sân theo dõi U20 Việt Nam. Họ đã tranh thủ chụp ảnh làm kỷ niệm cùng với HLV trưởng U22 Việt Nam. 
 
Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cũng đã có được cái nhìn chính xác về những cầu thủ U20 Việt Nam và ông sẽ cân nhắc để gọi lên tuyển trong lần tập trung sau. Ở lần tập trung ngày 3/5, các cầu thủ thuộc U20 Việt Nam bận dự World Cup nên sẽ không được gọi. 
 
Video bàn thắng U20 Việt Nam 4-0 U21 Roda JC