Đình Trọng (Sài Gòn FC), Hà Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng), Thái Quý, Quang Hải (Hà Nội FC) đang là những cầu thủ thi đấu nhiều nhất tại V.League so với những đồng đội khác của ĐT U20 Việt Nam. Không những vậy, những cầu thủ này còn đóng vai trò trụ cột của đội bóng nên lãnh đạo các CLB đã không cho họ lên tuyển sớm. 

Theo đó, HLV Đức Thắng của Sài Gòn đã lên tiếng về việc giữ Trần Đình Trọng ở lại trước lệnh tập trung của ĐT U20 Việt Nam. "Việc tập trung đội tuyển U20 Việt Nam đang có nhiều bất cập. Đội tập trung vào cuối tháng này để nhồi thể lực, chạy trên cát ngoài biển, là điều khiến tôi lo lắng Đình Trọng sẽ dễ bị chấn thương", HLV Đức Thắng cho biết khi ĐT U20 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 21/3 tới tại Nha Trang để rèn thể lực. 
 
Ông Thắng cho biết thêm: "Đình Trọng đang là trụ cột của Sài Gòn. Thi đấu rất nổi bật từ mùa giải trước và đang có phong độ cao. Việc nhồi thể lực lúc này thích hợp với các cầu thủ không được thường xuyên thi đấu thôi. Còn Đình Trọng có thể ra sân thi đấu ngay".
 
Chính lịch tập luyện của U20 Việt Nam có nhiều bất cập này khiến cho HLV Đức Thắng xin không cho Đình Trọng lên tuyển sớm. "Không phải là tôi không muốn Trọng lên tập trung tuyển U20 Việt Nam. Bản thân tôi trước kia cũng bị Thể Công giữ không cho tập trung lên tuyển. Tôi buồn chứ. Nhưng dù sao thì VFF cần lên kế hoạch các giải đấu trong năm rồi thường xuyên trao đổi với các CLB, để cùng nhau đồng nhất các phương án và sòng phẳng đôi bên", HLV Đức Thắng kết luận. 
 
Trong khi đó, lãnh đạo CLB Hà Nội cũng chưa trực tiếp lên tiếng nhưng qua báo chí họ cũng bày tỏ rằng Quang Hải, Thái Quý đang là trụ cột của CLB và đội bóng đang thi đấu một lúc rất nhiều giải nên xin tập trung muộn. Hơn nữa, những cầu thủ này được thi đấu nhiều ở V.League nên có thể ra sân thi đấu ngay chứ không cần phải rèn thêm thể lực. 
 
Còn HLV Hoàng Anh Tuấn thì cho rằng, các CLB đã đóng cánh cửa của các cầu thủ trẻ chỉ vì lợi ích của đội bóng. Theo kế hoạch của VFF, ĐT U20 Việt Nam sẽ hội quân tại Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 21/3 tới. Đây là đợt nhồi thể lực quan trọng trước khi toàn đội lên đường sang Đức tập huấn từ ngày 16 - 28/4.