24 đội bóng góp mặt tại VCK FIFA World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới đều đang hối hả chuẩn bị. Trong đó, ĐT U20 Việt Nam cũng đã lên đường sang Đức tập huấn để chuẩn bị cho giải đấu thế giới lần đầu góp mặt này. 

 
Thế nhưng, những đội bóng không giành vé dự World Cup họ vẫn có những kế hoạch riêng và không kém phần long trọng. Theo đó, U20 Indonesia cũng đã nhận lời mời tham dự giải đấu giao hữu Toulon Tournament ở Pháp. Đội bóng xứ Vạn đảo coi đây là kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games và vòng loại U23 châu Á 2018. 
 
Theo kết quả bốc thăm chia bảng của giải đấu này, U20 Indonesia nằm ở bảng C cùng các đội Brazil, CH Séc và Scotland. Đây toàn là những đội bóng mạnh và họ cũng không có mặt tại World Cup 2017. Tuy vậy, đối đầu với những đối thủ tầm cỡ trên sẽ giúp cho U20 Indonesia học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích. 
 
Giải đấu giao hữu Toulon Tournament còn được chú ý bởi sự góp mặt của những đối thủ mạnh khác như: Angola, Anh, Nhật Bản và Cuba thuộc bảng A, trong khi bảng B có Bahrain, Bờ Biển Ngà, Pháp và xứ Wales. Trong số này có nhiều đội coi giải đấu là dịp để chuẩn bị cho World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối tháng 5 tới.