Phát biểu trên tờ Bangkok Post, Kiatisak cho biết mong ước của anh là bóng đá Thái Lan được tham dự World Cup, trước mắt là ở cấp độ U17 và U20. Anh cũng úp mở về tương lai của mình sau khi chia tay cương vị HLV ĐTQG.

‘Tôi được nhiều đội bóng ở Indonesia và Malaysia liên hệ nhưng hiện tại tôi không muốn đi. Tôi chỉ muốn các đội tuyển quốc gia của Thái Lan, đặc biệt là U17 và U19 (thực chất U20 World Cup vì FIFA không có giải U19 - PV) giành quyền tham dự World Cup. Lúc này tôi không thể nói trước về tương lai của mình’, Kiatisak chia sẻ.

Với phát ngôn mới nhất này, rất có thể Kiatisak sẽ không ra nước ngoài làm việc mà sẽ ở lại Thái Lan dẫn dắt các lứa trẻ như U17, U19 nhằm chinh phục các cột mốc mới.

Mặc dù là đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á nhưng Thái Lan lại chưa từng có vinh dự đá ở VCK World Cup U20 trong lịch sử. Trong khi đó, 4 nước láng giềng là Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Myanmar đều đã ít nhất 1 lần được tham dự World Cup U20, sân chơi cấp độ thế giới cho các sao trẻ tương lai.

Cá nhân Kiatisak từng mâu thuẫn với LĐBĐ Thái Lan (FAT) về khâu đào tạo trẻ. Ông cho rằng người Thái đang đi sau Việt Nam, Myanmar và nhiều nước trong khu vực ở các cấp độ trẻ. ‘Zico Thái’ nhấn mạnh FAT cần đầu tư mạnh tay hơn vào các lứa U13, U14 mới mong gặt hái thành công trong tương lai gần.