Dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, những cầu thủ như Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng và Lương Hoàng Nam của HAGL đều sinh năm 1997 được gọi lên tuyển. Thế nhưng, họ chỉ là những phương án dự bị chứ không còn đóng vai trò nòng cốt như lứa đàn anh Công Phượng, Tuấn Anh. 
 
Sau khi U19 Việt Nam giành vé dự World Cup, những cầu thủ của HAGL hy vọng sẽ có cơ hội đến Hàn Quốc tranh tài bởi đội bóng phố Núi với thiên hướng dùng những cầu thủ trẻ do mình đào tạo ra. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng hy vọng các học trò mình được cọ xát nhiều ở V.League sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm. 
 
Thế nhưng, ở mùa giải 2017, cả 3 cầu thủ trên của HAGL đều đăng ký thi đấu. Tính đến thời điểm hiện tại, Phan Thanh Hậu là cầu thủ duy nhất được ra sân tại V.League và cũng chỉ một trận duy nhất. Hoàng Nam, Việt Hưng chưa được ra sân ở cả đấu trường V.League và Cúp QG. Chính điều này khiến họ khó có cơ hội cạnh tranh với những đồng đội khác ở ĐT U20 Việt Nam trong lần tập trung vào ngay 20/3 tới chuẩn bị cho Wolrd Cup. 
 
Đáng tiếc nhất là Phan Thanh Hậu, cầu thủ này từng được báo Anh đánh giá là một trong 40 cầu thủ trẻ tiềm năng nhất thế giới năm 2015. Thế nhưng, do thể lực yếu và thân hình mỏng cơm khiến tiền vệ gốc Quảng Ngãi này không cạnh tranh được vị trí chính thức trong màu áo HAGL mặc dù Tuấn Anh và Xuân Trường vắng mặt. 
 
Đánh giá về cầu thủ trẻ này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Nói về Phan Thanh Hậu, đây là một cầu thủ tài năng. Nhưng báo chí đã đẩy lên quá cao, làm em bị ngợp. Vì sao lại không sử dụng Hậu, thì câu hỏi này cũng dành cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn HAGL trước, bởi ông ấy cũng không thường xuyên sử dụng cầu thủ này".
 
 Trong một tuyên bố mới đây nhất trên trang cá nhân, ông Tuấn ám chỉ những cầu thủ không thường xuyên được ra sân ở mùa giải này có thể phải ngồi ở nhà. Do đó, Thanh Hậu khó có suất ở ĐT U20 Việt Nam ở World Cup 2017 diễn ra vào cuối tháng 5 tới tại Hàn Quốc. 
 
Lịch trình cụ thể của U20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2017
 
- Ngày 21/3: Hội quân tại Nha Trang
 
- Ngày 16/4: Lên đường sang Đức tập huấn
 
- Ngày 19/4: Gặp U19/U23 Borussia M’gladbach
 
- Ngày 24/4: Gặp U23 Schalke 04
 
- Ngày 26/4: Gặp U19 Fortuna Duesseldorf
 
- Ngày 28/4: Về nước kết thúc đợt tập huấn.