Theo hãng tin AFP, vào khoảng 9h tối thứ Bảy (10/6), khoảng hơn 30 cầu thủ của 2 đội trẻ Uruguay & Venezuela đã lao vào đánh nhau.

Nguyên nhân vụ việc được cho là từ một cầu thủ Venezuela, khi anh này nói điều gì đó khó nghe với đối thủ ở hành lang khách sạn Ramada Plaza Suwon. Sau đó, cầu thủ Uruguay lao vào đấm tuyển thủ Venezuela. Sau đó xung đột leo thang và gần như tất cả cầu thủ 2 đội đều tham gia vụ xô xát.

Theo nhiều nguồn tin, căng thẳng giữa cầu thủ đôi bên đã khởi điểm ngay khi về tới khách sạn (U20 Uruguay & U20 Venezuela ở chung khách sạn). Trước đó, U20 Venezuela đã vượt qua Uruguay sau loạt luân lưu 11m ở bán kết.

Rất may là vụ việc được cảnh sát Hàn Quốc can thiệp kịp thời và không có thương vong nào xảy ra. Tuy nhiên giới chức chủ nhà phải túc trực ở khách sạn suốt 3 tiếng đồng hồ sau đó để đảm bảo an ninh. 4 cảnh sát cũng được phân công trực suốt đêm.

‘Chúng tôi rất tiếc vì sự cố vừa qua. FIFA luôn lấy tôn chỉ yêu cầu các đội phải thi đấu thật fair-play trong lẫn ngoài sân’, đại diện FIFA phát biểu về vụ lùm xùm. Trong tuần tới, FIFA sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ ẩu đả đáng xấu hổ của 2 nền bóng đá Nam Mỹ.

Ở trận tranh hạng 3 và chung kết U20 World Cup chiều nay, cả U20 Uruguay và U20 Venezuela đều gặp phải những kết quả không như ý. Sau khi U20 Uruguay thúc thủ trước U20 Italia 1-4 trên chấm luân lưu 11m, U20 Venezuela bại trận đầy đau đớn trước U20 Anh ở trận chung kết.

Kết quả hạng ba, chung kết U20 World Cup 2017

NGÀY GIỜ MÃ TRẬN CẶP ĐẤU SÂN THI ĐẤU
11/6 FT Tranh hạng 3 U20 Uruguay 0-0 U20 Italia (pen: 1-4) Suwon
  FT Chung kết U20 Venezuela 0-1 U20 Anh Suwon