Ở kỳ U20 World Cup vừa qua, tuy Ukraine chỉ lọt đến vòng 1/16, nhưng tiền đạo của họ là Viktor Kovalenko vẫn dẫn đầu danh sách Vua dội bom của giải với 5 bàn thắng. Sau giải đấu đáng nhớ đó, tiền đạo sinh năm 1996 đã ngay lập tức được gọi thẳng lên ĐTQG...

Trong năm 2016, đương kim vua phá lưới U20 World Cup đã thi đấu tổng công 9 trận cho ĐT Ukraine, tuy chưa một lần lập công nhưng anh có đến 4 pha kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. CLB hiện tại mà Kovalenko đang đầu quân là Shakhtar Donetsk.

Tuy mới 21 tuổi, nhưng ngôi sao trẻ này có 38 lần khoác áo CLB số 1 Ukraine kể từ năm 2015 với 4 lần lập công và hàng loạt pha chạy hút người thông minh để đồng đội phá lưới đối thủ. Mùa hè năm 2016, do quá mê mẩn lối chơi kỹ thuật và phù hợp với cách đá ban bật của Arsenal...

Đích thân HLV Arsene Wenger đã đàm phán với Shakhtar Donetsk để đưa Kovalenko về với Pháo thủ. Giá ban đầu mà Giáo sư đưa ra là 19 triệu USD, tuy nhiên, đội bóng chủ quản của Kovalenko chưa chấp nhận cái giá đó. Con số mà Shakhtar Donetsk là 26 triệu USD cộng với điều khoản được ưu tiên mua lại.

U20 World Cup tới đây, U20 Việt Nam vinh dự được tham gia. Đó cũng là cơ hội cực tốt để các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn tự quảng bá mình với các HLV, đội bóng hàng đầu thế giới. Những Quang Hải, Đức Chinh, Trần Thành...biết đâu sẽ "một bước thành sao sáng" nếu thi đấu tốt tại giải đấu diễn ra vào tháng năm bên Hàn Quốc!

Video tài năng của đương kim Vua phá lưới U20 World Cup