Tân binh World Cup 2017 - U20 Việt Nam được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối diện với bảng đấu "tử thần". Mặc dù FIFA đã thay đổi cách phân nhóm hạt giống và không cho các đội bóng ở châu lục cùng một nhóm như dự tính ban đầu. Theo đó, U20 Việt Nam cùng nhóm 4 gồm: Ecuador, Nam Phi, Vanuatu, Iran và Guinea.

Nhóm 1 gồm chủ nhà Hàn Quốc và Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ, Đức. Nhóm 3 gồm: Zambia, Honduras, Anh, Saudi Arabia, Italy và Venezuela. Trong khi đó, Mexico, Argentina, Senegal, Nhật Bản, New Zealand và Costa Rica rơi vào nhóm hai.
 
Với cách nhóm này và quy định các đội bóng châu lục không nằm cùng bảng đấu thì ĐT U20 Việt Nam sẽ tranh được bảng A với chủ nhà Hàn Quốc. Nhưng đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có thể rơi vào bảng đấu "tử thần". Theo đó, U20 Việt Nam chắc chắn sẽ cùng bảng với một trong những đối thủ mạnh ở nhóm 1 như Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ, Đức. 
 
Nhóm 2 cũng toàn những đối thủ mạnh là Mexico, Argentina, Senegal,  New Zealand (trừ Nhật Bản). Theo đó, U20 Việt Nam có thể cùng bảng với cả Argentina, hoặc Mexico. Anh, Italia thuộc nhóm 3 và họ cũng có thể cùng bảng đấu với tân binh Việt Nam.
 
Ngoại trừ các đội thuộc nhóm 4 và châu Á, U20 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu gồm những đối thủ khác nhóm và họ đều là những "ông lớn" của giải. Chính vì thế, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong lần đầu bước chân đến giải đấu thế giới này. 
 
U20 World Cup 2017 sẽ được chia làm 6 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt, đội nhất và nhì (tổng cộng 12 đội) mỗi bảng giành vé đi tiếp vào vòng 16 đội. 4 tấm vé còn lại dành cho 4 đội xếp thứ 3 mỗi bảng có thành tích tốt nhất. Lễ bốc thăm chia bảng giải đấu sẽ được FIFA tiến hành vào chiều 15/3 tại Hàn Quốc. 
Thay đổi cách phân nhóm, U20 Việt Nam sẽ gặp ông lớn châu Âu
Kết quả phân nhóm hạt giống tại U20 World Cup 2017