Được biết HLV Christoph Semmler từng là cựu cầu thủ người Đức và nay đảm trách khâu huấn luyện thủ môn ở đội trẻ Borussia M’gladbach. Được sự chỉ định của Ban lãnh đạo đội bóng, ông Semmler đã chỉ bảo nhiều điểm còn hạn chế của 3 thủ môn của U20 Việt Nam là Sỹ Huy, Minh Hiếu và Tiến Dũng. Nhờ kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao và phương pháp huấn luyện khoa học của người Đức, 3 thủ thành trẻ của chúng ta đã có một buổi tập bổ ích.

Video: Thủ môn U20 Việt Nam bất ngờ được truyền bí kíp tại Đức

HLV Semmler chụp hình lưu niệm cùng HLV thủ môn Trần Minh Quang cùng 3 thủ môn U20 Việt Nam

Video: Thủ môn U20 Việt Nam bất ngờ được truyền bí kíp tại Đức

Ông rất tích cực chỉ dẫn các thủ môn trẻ của U20 Việt Nam 

Tuy mới chỉ làm việc có 1 buổi nhưng HLV Semmler đã nhanh chóng nhận diện điểm yếu của các thủ môn U20 Việt Nam: ‘Nhìn chung các thủ môn U20 Việt Nam có kỹ thuật cơ bản tốt. Tuy nhiên họ có vẻ chưa vững về tâm lý. Đầu buổi tập, họ có đôi chút lo lắng. Tôi thấy 3 thủ môn U20 Việt Nam chưa chịu sức ép tốt khi đối phương gây áp lực’.

Nhằm giúp 3 người gác đền của HLV Hoàng Anh Tuấn khắc phục điểm yếu, HLV Semmler đã đưa ra các bài tập kỹ năng với cường độ rất cao, buộc các thủ môn trẻ phải phản xạ liên tục với các đường bóng đa dạng từ nhiều hướng, cự ly xa gần khác nhau.

Ở FIFA World Cup U20 sắp tới, nhiều khả năng Bùi Tiến Dũng vẫn là thủ môn số 1 của U20 Việt Nam. Những buổi tập bổ ích với chuyên gia nước ngoài như thế này là rất quý giá với anh cũng như Sỹ Huy, Minh Hiếu nhằm nâng cao trình độ.