VCK World Cup U20 - 2017 đã xác định được 24 nước tham dự và FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vào chiều ngày 15/3 tại nước chủ nhà Hàn Quốc. ĐT U20 Việt Nam đã xuất sắc cùng 4 đội khác ở châu Á góp mặt ở giải đấu thế giới này sau khi lọt đến bán kết VCK U19 châu Á 2016. 
 
Người hâm mộ đang kỳ vọng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục làm nên bất ngờ tại giải U20 thế giới diễn ra vào tháng 5 tới. Tuy nhiên, U20 Việt Nam nhiều khả năng sẽ rơi vào bảng đấu với nhiều "ông kẹ" thế giới như Italia, Argentina..
 
Theo kết quả phân nhóm hạt giống, Việt Nam nằm ở nhóm 2 với các đội của châu Á và châu Phi gồm: Iran, Saudi Arabia, Việt Nam, Senegal, Guinea, Nam Phi. Trong khi đó, nhóm 1 gồm chủ nhà và 5 đội vô địch của 5 châu lục, ngoại trừ châu Á: Hàn Quốc, Pháp, Uruguay, Mỹ, Zambia, New Zealand.
 
Nhóm 3 gồm các đội còn lại của Bắc Trung Mỹ Caribe và Nam Mỹ: Mexico, Honduras, Costa Rica, Argentina, Ecuador, Venezuela. Nhóm 4 (đội vô địch châu Á, các đội còn lại của châu Âu và châu Đại Dương): Nhật Bản, Đức, Anh, Italia, Bồ Đào Nha, Vanuatu.
 
Xét theo nhóm hạt giống thì U20 Việt Nam có khả năng đụng độ với những đội bóng lớn như Đức, Anh, Italia hay Bồ Đào Nha. Do đó, cơ hội để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiến xa tại World Cup 2017 là không cao.
 
Thế nhưng, người hâm mộ vẫn hy vọng vào một điều kỳ diệu để ĐT U20 Việt Nam tránh được những "ông lớn" của giải đấu này. Kết quả cụ thể sẽ có sau lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2017 diễn ra chiều 15/3 tại Hàn Quốc.