U20 Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ mạnh như U20 Pháp, U20 New Zealand và U20 Honduras. Trong đó, U20 Pháp là đội mạnh nhất và họ còn sở hữu cầu thủ khiến cả châu Âu đang phát sốt là tiền đạo Kylian Mbappe, cầu thủ đang khoác áo CLB Monaco. 

Trong chuyến làm khách trước Dortmund ở lượt đi tứ kết Champions League diễn ra ngày 13/4 vừa qua, Kylian Mbappe đã lập cú đúp giúp cho Monaco giành chiến thắng 3-2 trên đất Đức. Trước đó, tiền đạo 18 tuổi này cũng đã được HLV của U20 Pháp, ông Ludovic Batelli điền tên vào danh sách dự World Cup diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới. 
 
Kylian Mbappe được xem là con át chủ bài để giúp U20 Pháp thực hiện giấc mơ vô địch World Cup U20 sắp tới. Tại Monaco, anh đã ghi 12 bàn qua 22 trận và thực hiện năm đường chuyền thành bàn. Kể từ khi khoác áo tuyển Pháp từ đầu năm đến nay Mbappe đã ghi hai bàn, còn trong màu áo U20 Pháp qua 11 trận anh đã có bảy bàn.
 
Tiền đạo Kylian Mbappe chính là mối đe dạo lớn đối với các đối thủ cùng bảng tại World Cup sắp tới, trong đó có U20 Việt Nam. Chính vì thế, các đội bóng đang ủng hộ Monoco lọt vào đến chung kết Champions League mùa này, có như vậy thì khả năng lên tuyển của tiền đạo trẻ này sẽ không cao, hoặc chí ít cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị cùng ĐT U20 Pháp.
 
Với chiến thắng 3-2 trước Dortmund ở trận lượt đi trên sân khách, Monaco đang có cơ hội lớn lọt vào bán kết Champions League mùa này. Trong khi đó, U20 Pháp cũng đã có những chuẩn bị thật chu đáo cho World Cup U20 sắp tới.