Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng tại U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên đường đến Nha Trang - Khánh Hòa để tập thể lực. Nhiều người hoài nghi về kế hoạch rèn luyện thể lực của nhà cầm quân gốc Khánh Hòa và cho rằng việc tập luyện trên bãi cát sẽ không mang lại hiệu quả mà còn khiến cho các cầu thủ dễ chấn thương. 
 
Bất chấp dư luận, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn miệt mài cùng các học trò tập luyện theo giáo án đã đề ra. Sau 3 tuần tập luyện tại phố Biển, thể lực của các cầu thủ đã được nâng cao đáng kể và qua các bài kiểm tra của chuyên gia thể lực người Đức đều đạt yêu cầu. 
 
Sau khi hoàn tất những bài tập thể lực và lắp ghép đội hình, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cùng các học trò lên đường sang Đức tập huấn. Ngày 19/4, U20 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với U23 U23 Borussia Moenchengladbach. Trước đối thủ hơn hẳn về mọi mặt, U20 Việt Nam có được một trận đấu tốt, đặc biệt là tinh thần thi đấu và yếu tố thể lực khiến HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng nhất. Còn về kết quả thua 0-1 không phải vấn đề mà nhà cầm quân người Khánh Hòa bàn đến. 
 
Thành bại tại bài kiểm tra nặng diễn ra đúng sau trận đấu giao hữu với U23 Borussia Moenchengladbach. Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành nửa ngày để đưa các học trò kiểm tra y tế tại Tổ hợp thể thao Dusseldorf. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao ở Đức, thì buổi kiểm tra này có thế xem là cơ hội rât tốt để BHL nắm bắt rõ ràng hơn, chính xác hơn về tình trạng sức khỏe, thể trạng, thể lực của các cầu thủ.
 
Buổi kiểm tra kéo dài hơn 4 tiếng (từ 9h sáng tới hơn 13h chiều) và do chuyên gia Joanna đến từ phòng thí nghiệm thể thao (SportLabor) của Dusseldorf trực tiếp đảm nhận. Các cầu thủ U23 Việt Nam phải trải qua tổng cộng 3 bài test gồm: Chạy tốc độ, thử máu và chạy sức bền. 
 
Điều đáng mừng là tất cả các thành viên của U20 Việt Nam đều đạt yêu cầu và vượt qua được bài kiểm tra thể lực tại Đức. Đây là tín hiệu đáng mừng đầu tiên đối với HLV Hoàng Anh Tuấn trước khi cùng các học trò đến Hàn Quốc dự World Cup. Bởi tại giải thế giới lần đầu tham dự này, U20 Việt Nam cùng bảng với những đối thủ rất mạnh là U20 Pháp, U20 New Zealand và U20 Honduras. Đây đều là những đội bóng mạnh không chỉ chuyên môn mà còn cả thể lực. 
 
Sắp tới, U20 Việt Nam sẽ có thêm những trận đấu giao hữu tại Đức, điều này sẽ giúp cho nhà cầm quân người Khánh Hòa có được thêm cái nhìn tổng quan hơn về các học trò. 
 
Lịch thi đấu giao hữu của ĐT U20 Việt Nam tại Đức:
 
 Ngày 23/4/2017, 15h30 (20h30 giờ Việt Nam), SVĐ Seghemanstraat (Hà Lan): U20 Việt Nam vs U21 Roda JC.
 
 Ngày 26/4/2017, 18h30 (23h30 giờ VN), Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau: U20 Việt Nam vs U19 Fortuna 05 Dusseldorf.