Song song với quá trình tập huấn tại Đức, VFF cũng đã thu xếp cho U20 Việt Nam được thi đấu cọ xát với những đội bóng mạnh tại đây để các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn trau dồi thêm kinh nghiệm. Theo đó, U20 Việt Nam đã có trận giao hữu với U23 Borussia Monchengladbach ngày 19/4 và thua 0-1. 

 
HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn hài lòng mặc dù U20 Việt Nam thua trận. Theo nhà cầm quân người Khánh Hòa, kết quả thắng thua của một trận giao hữu không quan trọng bằng việc mình học hỏi được gì từ trận đấu này. Về thể lực cũng như tinh thần thi đấu là yếu tố mà ông Hoàng Anh Tuấn hài lòng nhất về các học trò. 
 
Chiều ngày 23/4 theo giờ địa phương, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã di chuyển đến  SVĐ Seghemanstraat (Hà Lan) để đá trận giao hữu với U21 Joda JC. Nhiều người không dám nghĩ về kết quả có lợi cho U20 Việt Nam bởi đây là đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lại có thể trận áp đảo hoàn toàn và giành chiến thắng đậm 4-0. Đáng chú ý hơn, U20 Việt Nam lại sử dụng đội hình dự bị do nhiều cầu thủ trụ cột sức khỏe không được đảm bảo.
 
Do đó, "quân xanh" của U20 Việt Nam ở lượt trận thứ 2 này được cho là khá yếu. Trực tiếp theo dõi trên sân, BLV Vũ Quang Huy đưa ra nhận định rằng: "U20 cầm bóng nhiều, cơ hội rõ rệt hơn nhưng không thể ghi bàn trong hiệp một, Roda chỉ to khoẻ ngoài ra không có gì đặc biêt". Điều này đã thể hiện rõ khi đối thủ thua tới 4 bàn trong hiệp hai. 
 

Video bàn thắng U20 Việt Nam 4-0 U21 Joda JC

Trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về "quân xanh" này khi U20 Việt Nam giành chiến thắng quá dễ. Theo đó, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đang khoác áo CLB Than Quảng Ninh từng có thời gian sang Đức thử việc tại 2 đội bóng hạng hai là  Kaiserslautern và Fortuna Dusseldorf 1895 cho rằng việc U20 Việt Nam thắng thua ở thời điểm này không quan trọng. 

 
Cứ muốn đá với "quân xanh" mạnh ở bên Đức hay Hà Lan không phải chuyện dễ. Theo chia sẻ của Tú "ngựa", ở bên đó họ phải đá ra tiền thì mới đá còn đá giao hữu bình thường thì họ không đá. Hơn nữa, đá với đội bóng mạnh quá chúng ta cũng không rút được bài học gì. Thôi thì cứ lựa sức mà đá. 
 
Nhiều ý kiến cho rằng phải cho U20 Việt Nam đá với đối thủ cực mạnh thì mới giúp họ vỡ ra được nhiều thứ bởi World Cup sắp tới toàn những đối thủ trên cơ. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có những tính toàn của riêng mình. Sau trận thắng đậm U21 Joda JC, các cầu thủ U20 Việt Nam sẽ được tưởng thưởng bằng một buổi chiều dạo phố mua sắm tại Đức. 
 
Sau đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chuẩn bị cho trận giao hữu giao hữu cuối cùng với đối thủ U19 Fortuna 05 Dusseldorf tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau diễn ra vào ngày 26/04 lúc 18h30 tức 23h30 giờ Việt Nam.