Ở trận đầu ra quân Giải u19 KBZ Bank Cup 2016 diễn ra chiều 22/8, U19 Việt Nam gặp đối thủ được đánh giá cao là Thái Lan. Tuy nhiên, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra vượt trội hơn và giành chiến thắng sát nút với tỷ số 1-0, người ghi bàn thắng là Trần Thành. 
 
Tuy có tạo ra được vài cơ hội nhưng U19 Thái Lan đã không thể có được bàn thắng. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Chalermwoot Sa-Ngapol cho biết: "Việt Nam có một trận đấu rất mạnh mẽ, đặc biệt là hiệp thi đấu đầu tiên. Chúng tôi mắc sai lầm trong hiệp đấu này nhưng sang hiệp hai toàn đội đã chơi tốt hơn. Cầu thủ của tôi tạo ra 2 đến 3 cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Đây là một trận đấu rất khó khăn và chúng tôi phải chấp nhận kết quả này".
 
HLV U19 Thái Lan thừa nhận U19 Việt Nam thắng xứng đáng
U19 Việt Nam thua trận đầu ra quân trước U19 VN
 
Bên cạnh đó, ông Chalermwoot cho rằng do các học trò của mình chưa thích nghi được với điều kiện nơi đây nên dẫn đến thất bại trước U19 Việt Nam. "Phải thừa nhận rằng điều kiện cơ sở vật chất ở đây là không hoàn hảo nhưng chúng ta vẫn phải thích nghi. Một số cầu thủ của chúng tôi vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho trận đấu này", ông Chalermwoot chia trẻ trên tờ Siamsport (Thái Lan).
 
Tuy thua trận mở màn nhưng vị "thuyền trưởng" U19 Việt Nam vẫn lạc quan và tin rằng các học trò của ông sẽ vào chơi trận chung kết. "Chúng tôi sẽ có thời gian để nghỉ ngơi. Chúng tôi có niềm hi vọng đặc biệt là sẽ vào được đến trận chung kết mặc dù đối thủ sắp tới đến từ Nhật Bản không hề dễ chơi. Chúng tôi tin rằng đội bóng sẽ có cơ hội giành chiến thắng ở trận đấu đó", ông Chalermwoot Sa-Ngapol kết luận.
 
Video bàn thắng U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan:

Thời gian   FT   HT
22/08 18:00 Myanmar U19 1-4 U18 Consadole Sapporo (1-1)
22/08 15:30 U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan (1-0)

HT: Tỷ số hiệp 1 (Half-time) | FT: Tỷ số cả trận (Full-time)