Nhằm chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những kế hoạch chuẩn bị khá chu đáo. Theo đó, U19 Việt Nam đã nhận lời tham dự giải giao hữu quốc tế U19 KBZ Bank Cup 2016 diễn ra tại Myanmar với sự góp mặt của những đội bóng mạnh như chủ nhà U19 Myanmar, U19 Thái Lan và U18 Consadole Sapporo (Nhật Bản).

Trước khi lên đường tham dự Giải U19 KBZ Bank Cup 2016, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có hơn 2 tuần rèn thể lực tại Nha Trang (Khánh Hòa) và 1 tuần rèn chiến thuật tại Hà Nội. Chiều 18/8, HLV người Khánh Hòa đã cho các học trò đấu tập đối kháng trên SVĐ QG Mỹ Đình. 
 
Với 28 cầu thủ trong tay, HLV Hoàng Anh Tuấn không gặp nhiều khó khăn để chia đôi đội hình cho 2 hiệp đấu. Đa số các cầu thủ đều được bố trí đá đúng với sở trường của mình. Vì vậy, chất lượng của trận đấu tập khá tốt và hỗ trợ rất nhiều cho BHL trong việc đánh giá, thử nghiệm cả về nhân sự lẫn lối chơi.
 
U19 Việt Nam sẵn sàng đại chiến với Thái Lan
U19 Việt Nam sẵn sàng cho giải giao hữu tại Myanmar
 
Tuy chỉ là buổi đấu tập nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Chia sẻ sau buổi tập, ông Tuấn cho biết: “Mục đính chính của tôi trong trận đấu tập hôm nay là rà soát lại một lần nữa tất cả các vị trí trên sân. Ngoại trừ một số cầu thủ bị chấn thương, số còn lại đều được vào sân thi đấu. Tuy nhiên, thời điểm này đội vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị nên khó tránh khỏi những sai số. Tuy nhiên, khi bước vào giải đấu chính thức, những sai số ấy sẽ không còn xuất hiện ở trên sân nữa”.
 
Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng về thể lực của các học trò và giờ là lúc ông tập trung xây dựng lối chơi cho đội tuyển. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ dành thời gian rèn kỹ chiến thuật và sẽ có cơ hội thực nghiệm rất tốt khi tham dự giải giao hữu tại Myanmar và tập huấn tại Trung Quốc. Theo kế hoạch, đội sẽ trải qua tổng cộng 6 trận quốc tế trước khi trở về nước tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á. Đó là điều kiện rất tốt để đội có sự hoàn thiện về mọi mặt”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.
 
U19 Việt Nam sẵn sàng đại chiến với Thái Lan
HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về đội hình đang có
 
Đáng tiếc, ĐT U19 Việt Nam lần này không có được sự phục vụ của những cựu binh bởi nhiều CLB không chịu nhả người do V-League và giải Hạng Nhất QG đang bước vào những vòng đấu cuối cùng của mùa giải. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn lại không coi đó là vấn đề quá nghiêm trọng.  “Tôi cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng. Bóng đá trẻ luôn cần những nhân tố mới. Việc thiếu vắng một số cựu binh sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ khác. Đó là điều hoàn toàn tích cực và có lợi cho công tác phát triển lực lượng của đội tuyển”, HLV trưởng U19 Việt Nam chia sẻ.
 
Theo kế hoạch, tối 19/8, ĐT U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Myanma tham dự giải giao hữu quốc tế U19 KBZ Bank Cup 2016. Giải sẽ diễn ra từ ngày 22/8 đến 28/8/2016 trên SVĐ Mandalar Thiri - Myanmar. 4 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Đội nhất và nhì sẽ thi đấu trận chung kết tranh cúp vô địch, Đội xếp thứ ba và thứ tư gặp nhau trong trận tranh giải Ba.
 
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thi đấu trận mở màn gặp U19 Thái Lan vào lúc 15h00 ngày 22/8.
 
Lịch thi đấu Giải giao hữu quốc tế U19 KBZ Bank Cup 2016
U19 Việt Nam sẵn sàng đại chiến với Thái Lan