‘Phép màu’ ở đây là theo nghĩa đen. Bởi xuất hiện bên ngoài đường pitch của trận đấu giữa Ecuador vs Argentina còn có… vị phù thủy nổi tiếng có tên Manuel.

Trước khi màn so tài với Ecuador diễn ra, Lionel Messi và các đồng đội đứng trước nguy cơ không thể tham dự vòng chung kết World Cup 2018. Bởi vậy, Argentina đã cố gắng bằng mọi cách để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này.

Ngoài chiến thuật và thể lực, tuyển Argentina còn nhờ tới cả liệu pháp tâm linh. Theo L'quipe (Pháp), Argentina đã mời Manuel đi theo toàn đội tới sân Olimpico Atahualpa. Phù thủy này được giới thiệu cho Argentina thông qua cựu cầu danh Juan Sebastian Veron.
 
SỐC: Messi và đội tuyển Argentina dự World Cup 2018 là nhờ… phù thủy?
Phù thủy Manuel đã phù phép giúp Argentina chiến thắng Ecuador ở loạt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ?

Người hâm mộ của CLB Estudiantes de La Plata (Argentina) tin rằng Manuel có vai trò quan trọng trong chiến thắng của họ ở Libertadores Cup năm 2009. Không rõ ông có sử dụng tới phép thuật nào tại Olimpico Atahualpa hay không nhưng thày trò Jorge Sampaoli đã có được chiến thắng 3-1 để thoát khỏi vực sâu, giành vé dự World Cup 2018.

Ở các kỳ World Cup, đặc biệt là giải đấu năm 2010 tại Nam Phi, xuất hiện rất nhiều thông tin về việc các đội tuyển nhờ phù thủy giúp sức để hạ đối thủ. Các phù thủy này được cho là dùng bùa chú, làm phép để triệt hạ ngôi sao đối phương, khiến họ bị thương hoặc im tiếng trên sân cỏ để giúp đội nhà thắng trận.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có đội tuyểnnào thừa nhận đã sử dụng biện pháp mang đậm tính… mê tín này.