Những trận đấu cuối cùng của vòng loại ngày hội thế giới đang diễn ra, cho đến lúc này có 9 đội tuyển chắc chắn tham dự Vòng chung kết World Cup 2018, cùng với chủ nhà Nga.

Đầu tiên phải nhắc đến Brazil, đội tuyển giàu thành tích nhất các kỳ World Cup với 5 lần đăng quang. Neymar và các đồng đội với hành trình đầy thuận lợi, nên sớm bỏ xa các đối thủ còn lại trong khu vực Nam Mỹ.

Đức, các nhà đương kim vô địch thế giới, cũng đã cho thấy cái uy của mình. Thắng lợi 3-1 ngay trên sân của đối thủ trực tiếp Bắc Ireland vào rạng sáng nay, càng tô điểm thêm cho sức mạnh của đội quân được thống lĩnh bởi Joachim Loew, với 27 điểm tuyệt đối sau 9 trận.

Ở khu vực châu Âu, Bỉ cũng sớm hoàn thành nhiệm vụ. Sau 2 lần lỡ hẹn ở vòng loại, tại World Cup 2014, đội có mặt đến vòng tứ kết và chỉ để thua Argentina.

Và tuyển Anh, nhờ bàn thắng duy nhất của Harry Kane trong trận đấu với Slovenia tại Wembley, Tam sư cũng chính thức điền tên đến Nga.

Những cái tên còn lại đã đoạt vé gồm: Mexico (khu vực CONCACAF) cùng 4 đại diện châu Á: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.