Tuy HLV Hữu Thắng chưa công bố danh sách 4 cầu thủ bị loại trước ngày sang Myanmar, những có thể đoán định được đó là 4 cái tên trải đều trên 4 tuyến của ĐT Việt nam. Ở vị trí thủ môn, ngoài Nguyên Mạnh và Tuấn Linh 99,99% được đăng ký, thì suất còn lại là sự cạnh tranh của Văn Lâm và Tuấn Mạnh.

Nếu ĐT Việt Nam vào tới trận chung kết AFF cup 2016, thì chúng ta sẽ thi đấu tổng cộng 7 trận. Vì thế, khả năng thủ môn số 3 được sân thi đấu là rất ít nếu không muốn nói hầu như không có. Xét khả năng chuyên môn, Tuấn Mạnh nhỉnh hơn Văn Lâm đôi chút. Tuy nhiên...

Rất có thể HLV Hữu Thắng sẽ tạo điều kiện cho Văn Lâm bởi anh này có thể hình tốt hơn, quan trọng là thủ thành đội Hải Phòng năm nay mới 23 tuổi và còn nhiều thời gian để vươn lên chiếm suất chính ở ĐT Việt Nam trong tương lai. Trong khi đó, Tuấn Mạnh năm tới đã bước sang tuổi 27.

1 cái tên thuộc hàng phòng ngự sẽ phải "out", và không khó để nhận ra trung vệ Quang Huy, cầu thủ hầu như không được Hữu Thắng ngó ngàng tới ở lần tập trung này. Cùng vị trí với Quang Huy là những cầu thủ đã khẳng định được mình như Quế Ngọc Hải, Đình Luật, Tiến Thành...

Minh Tùng cũng là ứng cử viên sáng giá trong danh sách bị loại, anh không được HLV Hữu Thắng sử dụng thường xuyên, nhưng có lẽ, thời điểm để Minh Tùng vắng mặt được dời đến ngày ĐT Việt Nam sang Myanmar.  Ở hàng tiền vệ, không khó nhận ra Phi Sơn và Huy Toàn là 2 ứng cử viên phải ở nhà.

Đặt lên bàn cân 2 cầu thủ này, Huy Toàn trội hơn nhờ sự đa năng, anh có thể chơi cả vị trí hậu vệ lẫn tiền vệ cánh. Ở kỳ AFF cup trước, Huy Toàn cũng chơi xuất sắc. Những yếu tố trên cộng với kinh nghiệm có lẽ sẽ giúp Huy Toàn trụ lại. Trên hàng tiền đạo, hiện trong tay Hữu Thắng có tới 5 mũi khoan:

Công Vinh, Công Phượng, Văn Quyết, Đình Tùng, Văn Thắng, chưa kể ở trận đấu với Indonesia vừa qua, thuyền trưởng ĐT Việt Nam còn sử dụng phương án đưa Văn Toàn lên tuyến đầu và cũng cho ra đáp số thỏa đáng bằng 1 bàn thắng tuyệt đẹp của cầu thủ HAGL.

Công Vinh, Công Phượng, Văn Quyết là 3 cái tên không cần phải bàn cãi sẽ đá AFF cup 2016. Văn Thắng cũng thường xuyên được ra sân từ băng ghế dự bị và anh làm tốt công việc của mình. Duy chỉ có Đình Tùng là thất thế. Có thể dễ dàng nhận thấy, Đình Tùng chỉ đá hay ở màu áo CLB tỉnh nhà FLC Thanh Hóa...

Còn khi thay đổi môi trường, cầu thủ này không thể hiện được nhiều. Bằng chứng là kể từ khi rời xứ Thanh đá 3 mùa giải tại Hải Phòng (2012 - 2014), Đình Tùng thi đấu mờ nhạt. Các đợt tập trung trên đội tuyển, Đình Tùng cũng khá vô duyên, một phần anh không có đồng đội chơi ăn ý.