Vũ Minh Tuấn - FLC Thanh Hóa

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn chuyển đến FLC Thanh Hóa mùa giải 2018 và nhanh chóng trở thành trụ cột của đội bóng. Tuy không ghi được nhiều bàn thắng như thời khoác áo CLB Than Quảng Ninh nhưng Tuấn "đớp" vẫn cho thấy được phong độ cực kỳ ấn tượng. Đáng tiếc, Vũ Minh Tuấn không thể lọt vào "mắt xanh" của HLV Park Hang Seo. Có lẽ hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam đã quá chật chội với nhiều ngôi sao nổi trội hơn.

Ngô Hoàng Thịnh - FLC Thanh Hóa

Khi biết mình có tên trong đội hình đự kiến của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018, Ngô Hoàng Thịnh đã lên báo trả lời rằng đã hoãn đám cưới vào tháng 12 tới để cùng đội tuyển tập trung cho AFF Cup. Thế nhưng, sau cùng tiền vệ của FLC Thanh Hóa đã không có tên. Hoàng Thịnh mùa này ra sân 21 trận trong màu áo xứ Thanh và đóng góp lớn trong việc giành được ngôi Á quân của FLC Thanh Hóa.

Hồ Khắc Ngọc - SLNA

Khắc Ngọc tiếp tục là nhạc trưởng giúp SLNA có mùa giải thành công với vị trí trong top 4 V-League 2018. Anh từng được truyền thông so sánh hơn thua rất nhiều với Xuân Trường nhưng cuối cùng đã không có tên triệu tập. Nhiều khả năng, sự xuất hiện của Trọng Hoàng hay đặc biệt là Hùng Dũng đã khiến Khắc Ngọc không thể chen chân. Cầu thủ này cũng từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển tham dự vòng loại Asian Cup 2019.

Trần Văn Kiên - Hà Nội FC

Văn Kiên là mẫu hậu vệ lên tham gia tấn công ấn tượng nhất ở V-League 2018 với 5 pha kiến tạo. Khi mà Vũ Văn Thanh gặp chấn thương và không thể tham dự AFF Cup 2018, nhiều người đã "mừng thầm" cho Văn Kiên nhưng cuối cùng hậu vệ của Hà Nội FC cũng không có tên. Trước đó, hậu vệ này từng bị loại trước thềm VCK U23 châu Á 2018 do HLV Park Hang Seo phát hiện cầu thủ này có vấn đề về tim mạch.

Nghiêm Xuân Tú - Than Quảng Ninh

Tiền vệ này là vua kiến tạo của V-League mùa giải qua với 17 đường chuyền cho đồng đội ghi bàn, nhưng vẫn không thể thuyết phục được HLV Park Hang Seo điền tên anh vào danh sách chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Nhiều khả năng trong sơ đồ 3-4-3 ưa thích, HLV Park Hang Seo cần những cầu thủ chạy cánh có sức mạnh và khả năng tranh chấp nhiều hơn mẫu cầu thủ như Xuân Tú.

5 sự vắng mặt đáng tiếc nhất của ĐTVN ở AFF Cup 2018