Văn Toàn của HAGL góp công lớn trong thành công của ĐT Việt Nam

Foxsportsasia đã có một bài nói tới 6 điểm nhấn sau các trận đấu ở vòng bảng AFF Cup 2016. ĐT Việt Nam được nhắc đến với sự thành công của lò đào tạo HAGL - Arsenal JMG.

Tạm dịch những ý chính Foxsportsasia viết: "Học viện đào tạo của HAGL nổi tiếng trong khu vực và nhanh chóng trở thành một trong những lò đào tạo sản sinh ra nhiều tài năng bóng đá. Các cầu thủ trưởng thành tại học viện bày đã góp phần công sức quan trọng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng cả ba trận ở bảng B.

Hậu vệ cánh Vũ Văn Thanh, tiền vệ Lương Xuân Trường và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, tất cả đều được sản sinh ra trong lò đạo tạo của HAGL và ở độ tuổi U21. Tuy nhiên họ đã nhanh chóng chứng tỏ khả năng của mình. Các quốc gia tham vọng khác trong khu vực có thể nhìn vào đó như một tấm gương để học tập".

Vòng bảng AFF Cup 2016 kết thúc cũng ghi nhận nhiều tài năng bóng đá trẻ xuất hiện. Bên cạnh lứa cầu thủ của học viện HAGL, những đội tuyển khác cũng trình làng nhiều nhân tố đầy tiềm năng.

Cũng theo McIntyre người viết bài báo này, Thái Lan vẫn là người anh cả khó vượt qua của bóng đá Đông Nam Á. Các đội bóng khác trong khu vực chưa đủ tầmđể ngăn chặn nhà đương kim vô địch AFF Cup. Tại vòng bảng, Thái Lan đã thị uy sức mạnh với ba chiến thắng. Nhiều năm tới, người Thái hãy còn thống trị bóng đá Đông Nam Á.