Tháng 11 này có Giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) khởi tranh nên thứ tự các vị trí có sự thay đổi. ĐT Việt Nam với 2 chiến thắng trước Myanmar và Malaysia đã tăng được 7 bậc trên bảng xếp hạng (từ 136 tăng lên 129). Tuy nhiên, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Hữu Thắng tăng không đáng kể so với Thái Lan. 
 
Đội bóng xứ Chùa vàng tăng 17 bậc từ 146 lên 129 cùng với Việt Nam trên bảng xếp hạng. Việc Thái Lan tăng đột biến cũng là điều dễ hiểu bởi họ đã cầm hòa Australia tại vòng loại World Cup 2018 và thắng 2 trận liên tiếp tại AFF Cup 2016 trước Indonesia và Singapore. 
 
Thế nhưng, Việt Nam và Thái Lan cùng có được 235 điểm nhưng chưa phải là đội đứng đầu Đông Nam Á. Philippines tiếp tục tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng lên vị trí thứ 117 thế giới và tiếp tục đứng trên Thái Lan và Việt Nam.
 
Cứ đà này, Thái Lan sẽ sớm quay trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á vào tháng tới bởi họ đã giành vé vào bán kết AFF Cup 2016 và nhiều khả năng sẽ bảo vệ thành công chức vô địch. Trong khi đó, ĐT Việt Nam cũng đã vào đến bán kết nhưng vẫn không được đánh giá cao bằng Thái Lan. 
 
Ở top 10 thế giới, Argentina vẫn đứng ở vị trí số 1. Brazil đã vượt qua Đức để lên vị trí thứ 2. Đội tuyển Chile cũng vươn lên vị trí thứ 4 khi tăng hai bậc, còn tuyển Bỉ rớt xuống thứ 5. 
 
Ở khu vực châu Á, các vị trí đầu tiên lần lượt thuộc về Iran (hạng 30 thế giới), Hàn Quốc (hạng 37 thế giới), Nhật Bản (hạng 45 thế giới), Australia (hạng 48 thế giới).
 
BXH FIFA tháng 11: Thái Lan đuổi kịp Việt Nam nhưng vẫn kém xa Philippines
Top 10 thế giới