Theo tin từ tờ Kampucheathmey, HLV Honda sẽ không bị Liên đoàn bóng đá Campuchia sa thải, mặc dù ĐTQG nước này bị loại từ vòng bảng AFF Cup 2018. Hợp đồng giữa Honda với Campuchia có thời hạn 2 năm, kéo dài đến 2020.

Đáng chú ý, Honda còn được biết đến là một trường hợp HLV có một không hai trên thế giới, khi anh ký hợp đồng dẫn dắt Campuchia trong bối cảnh vẫn đang thi đấu cho đội bóng Australia, Melbourne Victory FC. Cựu tiền vệ AC Milan được gọi là "HLV Online" ở AFF Cup 2018.

Tại giải đấu số 1 Đông Nam Á năm nay, Honda ngồi ghế chỉ đạo Campuchia 2 trận. Hai trận còn lại, trong đó có chuyến làm khách ở Hàng Đẫy, danh thủ người Nhật Bản chỉ đạo từ xa bằng công nghệ video call, do phải quay về Australia tập trung cùng CLB.

Chia sẻ với báo chí Campuchia, Honda cho biết, anh muốn xây dựng tầm nhìn và chiến lược dài hạn cho bóng đá của quốc gia này. Mới đây, Honda đã chia sẻ một thông điệp đầy cảm xúc về ĐT Campuchia trên Instagram:

"Họ là 23 gương mặt trong số 16 triệu dân Campuchia - những cầu thủ đại diện cho giấc mơ của người dân Campuchia. Họ có thể đối mặt với mọi thử thách và không hề có sự tránh né. Tôi chắc chắn rằng các cầu thủ Campuchia đang nỗ lực hết mình để đền đáp sự kỳ vọng của khán giả. Tôi tin họ có thể làm được nhiều hơn nữa".