Với tấm băng thủ quân trên tay, Văn Quyết đã thể hiện được vai trò quan trọng trong trận đấu của ĐT Việt Nam trước đối thủ Lào. Khả năng cầm bóng, điều tiết nhịp độ trận đấu xuất sắc của Văn Quyết giúp ĐT Việt Nam hoàn toàn chiếm lĩnh thế trận và dễ dàng có được chiến thắng 3-0 trong trận ra quân tại AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, niềm vui với cá nhân Văn Quyết nói riêng và ĐT Việt Nam nói chung đã không được trọn vẹn. Bởi tiền vệ sinh năm 1991 đã dính chấn thương và phải rời sân với những bước chân tập tễnh ở phút 63.

Người hâm mộ Việt Nam càng cảm thấy lo lắng hơn khi sau trận đấu Văn Quyết xuất hiện với 1 chân đi giày và 1 chân phải chườm đá. 

Dẫu vậy, có thể thấy rằng nụ cười vẫn thường trực trên môi thủ quân ĐT Việt Nam. Chia sẻ với truyền thông, Văn Quyết cho biết: "Tôi bị đau cổ chân nhưng chấn thương này không nghiêm trọng, nghỉ ngơi 1-2 ngày là bình phục. Tôi hoàn toàn có thể thi đấu trong trận gặp Malaysia sắp tới".

Văn Quyết cũng cho biết anh cảm thấy rất vui vì đã cùng các đồng đội giành chiến thắng 3-0 trước ĐT Lào. Tuy nhiên, Quyết "rừng" vẫn không quên cảnh báo các đồng đội phải giữ đôi chân trên mặt đất bởi những đối thủ tiếp theo như Malaysia, Myanmar chắc chắn sẽ là thử thách lớn.