Văn Đức và Anh Đức là những cầu thủ thi đấu nổi bật và cùng nhau ghi bàn trong chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước chủ nhà Philippines tại bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Tại giải đấu số 1 Đông Nam Á năm nay, Anh Đức đã có 3 pha lập công, trong khi Văn Đức cũng có 2 bàn thắng dù không thường xuyên được đá chính.

Theo báo Thái Lan, Siam Sport, CLB đang thi đấu tại Thai League 1, Nakhon Ratchasima đã đánh tiếng muốn sở hữu sự phục vụ của bộ đôi Phan Văn Đức - Nguyễn Anh Đức ngay sau trận bán kết lượt đi AFF Cup trên đất Philippines. Nakhon Ratchasima thậm chí đã hoãn ký hợp đồng với tiền đạo Shahrel Fikri của Malaysia để chuyển mục tiêu sang "song Đức".

Một cái tên khác cũng nằm trong tầm ngắm của Nakhon Ratchasima là đội trưởng ĐT Philippines, Phil Younghusband. Theo quy định của Thai League 1, từ mùa giải tới mỗi CLB sẽ được đăng ký 3 suất ngoại binh trong khu vực ASEAN. Chính vì vậy, những cầu thủ hàng đầu khu vực đều sớm lọt vào tầm ngắm của các CLB có tiềm lực tại Thái Lan.

Được biết Nakhon Ratchasima ưu tiên theo đuổi Văn Đức của SLNA. Dù số 20 của ĐT Việt Nam vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ với đội bóng xứ Nghệ nhưng Nakhon Ratchasima khẳng định sẽ làm tất cả những gì có thể để có được chữ ký của anh.

Ngày 6/12 tới, Văn Đức và các đồng đội sẽ tiếp tục chinh chiến trong màu áo ĐT Việt Nam, ở cuộc tiếp đón Philippines trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ bán kết lượt về AFF Cup 2018.