Mới đây, CLB đang chơi tại Thai League là Chonburi FC đã gật đầu chấp thuận cho bộ ba cầu thủ gồmWorachit Kanitsribampen, Saharat Sontisawat  và Sittichok Phaso tới Gainare Tottori (Nhật Bản) - đội bóng đang thi đấu ở J.League 3...để thử việc trong vòng một tuần.

Ngoài ra, hậu vệ đầy triển vọng Kritsada Kaman của CLB Phan Thong sẽ cùng với bộ ba kể trên của Chonburi FC tham gia chuyến thử thách tại Gainare Tottori. Trong số này, đội trưởng U19 Thái Lan Worachit Kanitsribampen trước đó đã từng có thời gian học việc ở Vissel Kobe và FC Tokyo...

Lần này sẽ là một cơ hội dễ dàng hơn đối với Worachit, cầu thủ trẻ đáng chú ý nhất của bóng đá Thái Lan hiện tại. Bốn ngôi sao mai của Thái Lan đến Gainare Tottori thử việc qua sự giới thiệu của Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan Wittaya Laohakul, người từng có thời gian dẫn dắt đội bóng Nhật Bản từ năm 2007 đến 2010.

Tiền vệ Sansern Limwattana của Bangkok United sắp tới cũng sang Nhật Bản thử việc tại đội bóng J3 League FC Ryukyu. Cả 5 cầu thủ Thái Lan sang Nhật Bản thử việc đợt này đều là thành viên của đội U19 Thái Lan vừa tham dự VCK U19 Châu Á 2016.

Ở kỳ AFF cup 2016 tới đây, không có cầu thủ nào của U19 Thái Lan góp mặt trên ĐTQG. Điều này cũng chẳng có gì ngạc nhiên bởi trong tay HLV Kiatisak là hàng loạt sao số được mệnh danh là những hung thần vùng Đông Nam Á. U19 Việt Nam thành công chói lọi ở giải U19 châu Á 2016, nhưng cũng không có ai đủ sức góp mặt ở ĐTQG...