Ngoài giải thưởng 75.000 USD cho chức Á quân ra, ĐT Indonesia lỡ cơ hội nhận nhiều giải thưởng khủng

Lần thứ 5 vào đến chung kết AFF Cup, nhưng lần thứ năm nếm mùi thất bại cay đắng, ĐT Indonesia để lỡ dở nhiều điều sau thất bại này. Không chỉ lỡ cơ hội lần đầu vô địch AFF Cup, mà ĐT Indonesia còn chưa thể chạm tới số tiền thưởng kỷ lục mà tổng thống nước này hứa trao tặng.

Trước trận chung kết gặp Thái Lan, tổng thống Indonesia Joko Widodo đã hứa tặng ĐT Indonesia số tiền... 12 tỷ rupiah (khoảng gần 900.000 USD, gần 20 tỷ đồng) nếu ĐTQG giành chức vô địch AFF Cup 2016. Tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa được trao bởi Indonesia chỉ là Á quân.

Sau trận đấu đêm 17/12, tổng thống Joko Widodo đã viết trên Twitter của mình rằng: "Đừng gục ngã. Hãy học hỏi từ thất bại này. Hãy giữ vững tinh thần tuyệt vời của ĐT Indonesia nhé!". Trước khi trận đấu này diễn ra, tổng thống Joko Widodo cũng đã viết trên Twitter: "Chúng tôi hy vọng Indonesia sẽ vô địch AFF Cup 2016. Số tiền thưởng 12 tỷ Rp đang chờ để trao cho các bạn". Tổng thống Joko Widodo cho biết ông không thể thao dõi trực tiếp trận đấu này qua TV, nhưng đã kịp thời gửi lời động viên tới toàn đội sau khi trận đấu kết thúc.

Chỉ về nhì, tuyển Indonesia mất khoản tiền thưởng khổng lồ

Tổng thống Indonesia Joko Widodo viết trên Twitter về việc hứa thưởng 12 tỷ Rp nếu ĐT Indonesia vô địch, và động viên tinh thần đội sau khi thất bại trước Thái Lan trong trận chung kết AFF Cup 2016

Lỡ cơ hội vô địch, ĐT Indonesia cũng chưa nhận được phần thưởng sử dụng dịch vụ bay 1 năm cùng hãng hàng không Garuda Indonesia. ĐT Indonesia cũng chịu tổn thất khi đội trưởng Boaz Solossa tuyên bố chia tay ĐTQG dù mới 30 tuổi. HLV Alfred Rield thì bỏ ngỏ khả năng có được dẫn dắt ĐT này nữa hay không bởi hợp đồng của chuyên gia người Áo đáo hạn ngay sau AFF Cup 2016.

Video bàn thắng Thái Lan 2-0 Indonesia (chung kết lượt về AFF Cup 2016)