Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh gặp chấn thương trong buổi tập cùng CLB Yokohama tại Nhật Bản, vì thế kể từ ngày có mặt tại đội tuyển  anh vẫn chưa có cơ hội ra sân ở những trận đấu giao hữu vừa qua. Ngược lại, tiền vệ gốc Thái Bình này còn đang đứng trước nguy cơ chia tay AFF Cup 2016 sớm do chấn thương đang diễn biến phực tạp. 
 
Nói về chấn thương của Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng chia sẻ: Hiện tại, cơ hội có thể kịp bình phục để tham dự AFF Suzuki Cup của Tuấn Anh chỉ là 60-40. Tôi nghĩ rằng, trong 1-2 ngày tới chúng tôi sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn về trường hợp của tiền vệ này. Nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp thì đó là điều đáng tiếc cho cá nhân Tuấn Anh và phần nào đấy cũng ảnh hưởng đến lối chơi của đội".
 
HLV Hữu Thắng cho biết sẽ chờ Tuấn Anh đến phút chót. Lúc này, Tuấn Anh vẫn nỗ lực tập hồi phục một mình trong phòng gym. Bên cạnh đó, anh được tiêm kháng sinh, kháng viêm để điều trị chấn thương đầu gối. Trong trường hợp xấu nhất, tiền vệ gốc Thái Bình sẽ bị gạt khỏi danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016, hiện tại HLV Hữu Thắng vẫn đang có trong tay 25 cầu thủ tập luyện ở Myanmar. 
 
Đáng chú ý, phía CLB Yokohama vẫn đang theo dõi sát Tuấn Anh kể từ khi cầu thủ này về tập trung cùng đội tuyển. Được biết, CLB Yokohama FC đã đặt sẵn vé máy bay để đưa Tuấn Anh về Nhật Bản điều trị. Anh gặp chấn thương trong thời gian thi đấu ở J.League 2 nên họ có trách nhiệm chữa trị dứt điểm.
 
Nếu Tuấn Anh phải chia tay AFF Cup 2016 sớm, anh sẽ lập tức sang Nhật Bản để chữa trị chấn thương theo yêu cầu của CLB Yokohama. Với điều kiện y tế hiện đại tại đây, tiền vệ người Thái Bình có nhiều hy vọng hồi phục hoàn toàn. Hiện tại, họ chỉ chờ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận là sẽ xuất vé cho Tuấn Anh.