Với ĐT Việt Nam và cả Campuchia, đây là trận đấu thủ tục không hơn không kém. Thầy trò Hữu Thắng thì đã chắc suất vào bán kết, 2 thất bại vừa qua khiến Campuchia chờ hết 90 phút tối nay là giải tán! Xét về tâm lý trước khi bước vào trận, Việt Nam cần có kết quả tốt để khẳng định...

Campuchia thì chỉ chơi để giữ lại chút thể diện, nhưng với 1 đội bóng để thủng lưới tới 6 bàn sau 2 trận đấu tại AFF cup 2016 (3 bàn trước Malaysia và 3 bàn khi gặp Myanmar), thì hàng thủ quá yếu ấy có đủ sức ngăn cản những chân sút đang khao khát khẳng định của ĐT Việt Nam?

Không dại gì, HLV Hữu Thắng lại tung hết các quân bài tối ưu khi gặp Campuchia, mà ông sẽ đưa một loạt cầu thủ dự bị vào thử lửa. Điều này có thể gây nên những chuyệch choạc trong lối chơi ở những phút đầu mà thôi, nhưng đẳng cấp là thứ mà ĐT Việt Nam vượt trội so với Campuchia đã không còn tâm trí đá bóng.

Rất có thể, Công Phượng được tung vào sân từ đầu, điều này sẽ tốt cho tiền đạo này. Thứ nhất là trước đối thủ yếu, Công Phượng dễ dàng hơn trong việc tìm lại cảm giác cũng như bản năng vốn có. Thứ hai, nếu chơi tốt và có bàn thắng, anh sẽ lấy lại niềm tin nơi HLV Hữu Thắng và cả những người hâm mộ đã bắt đầu không thể kiên nhẫn với anh.

Điều có lợi cho Công Phượng ở trận đấu tối nay nếu ra sân từ đầu, là không phải gánh chịu áp lực nặng nề của một trận đấu quan trọng. Ngoài ra, các đồng đội "cùng mâm dự bị" cũng sẵn sàng hi sinh để anh tự do tỏa sáng...

Chứ không như khi Phượng phải chạy, phải tuân thủ, phải vận hành theo lối chơi "cao cấp" hơn khi có sự hiện diện của những người đàn anh Công Vinh, Thành Lương...Vậy thì còn chờ gì mà không ghi bàn hử Công Phượng?

Bảng B Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm
1 Việt Nam 2 2 0 0 3 1 2 6
2 Myanmar 2 1 0 1 4 3 1 3
3 Malaysia 2 1 0 1 3 3 0 3
4 Cambodia 2 0 0 2 3 6 -3 0
BXH cập nhật lúc: 26/11/2016 09:58