Đây là trận đấu mà ĐTVN chơi có phần lấn lướt, tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại không thể dứt điểm thành công. Tuy nhiên, thuyền trưởng Hữu Thắng vẫn tỏ ra hài lòng vì màn trình diễn của các học trò.

“Tôi hài lòng với màn trình diễn của toàn đội Họ đã tuân thủ rất tốt chiến thuật đề ra và cải thiện khả năng phòng ngự”, HLV Hữu Thắng cho hay.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia 42 tuổi cũng khen ngợi kỹ năng pressing của ĐTVN, khi toàn đội đều chịu khó lùi về để đoạt lại bóng. Ngoài ra, ông đề cao sự tập trung của hàng phòng ngự, khi mà đây đã là trận giao hữu cuối cùng trước thềm AFF Suzuki Cup 2016.

Được hỏi về Công Phượng, trái với ý kiến của giới chuyên môn rằng chân sút đang chơi cho Mito Hollyhock cần đá đồng đội hơn, HLV Hữu Thắng không hề trách móc cậu học trò.

“Bản năng của tiền đạo là ghi bàn. Do vậy, đôi khi họ cần phải ích kỷ một chút. Theo tôi, hôm nay Công Phượng đã chơi tốt, hoạt động xông xáo. Bạn có thể thấy cậu ấy chiến đấu rất nỗ lực tới tận phút cuối”, thuyền trưởng ĐTVN bảo vệ cậu học trò.

Về danh sách đội tuyển tham dự AFF Cup, HLV Hữu Thắng từ chối trả lời, và hẹn sẽ công bố vào ngày mai.

Trong khi đó, HLV Masami Ihara đặc biệt khen ngợi tiền vệ Xuân Trường. Ông cho rằng nếu Xuân Trường không vướng hợp đồng cho mượn với Incheon United, ông sẽ làm mọi cách để mang anh về với đội bóng Nhật Bản.