Chung kết AFF Cup 2018 lượt đi: Malaysia vs Việt Nam

Đội tuyển Malaysia đã có trận đấu đầy quyết tâm và bản lĩnh trước Thái Lan để cầm hoà với tỷ số 2-2 trên chính sân nhà của tuyển "voi chiến" ở trận bán kết lượt về vừa diễn ra cách đây ít ngày. Như vậy, nhờ luật bàn thắng sân khách, người Mã đã chính thức góp mặt trong trận chung kết AFF Cup 2018.

Trong khi đó, ở trận bán kết lượt về còn lại vừa diễn ra, trên sân nhà Mỹ Đình, tuyển Việt Nam đã làm nên điều đặc biệt. Nắm lợi thế sau chiến thắng lượt đi, học trò HLV Park Hang Seo chơi thận trọng nhưng đầy tự tin nhờ lợi thế tâm lý trên sân nhà. Tuyển Philippines tỏ ra hoàn bế tắc trước một đối thủ quá khó chịu tại Hà Nội. 

Và về những phút cuối trận, thầy Park tỏ ra cao tay hơn người đồng cấp bên phía Philipines. Lần lượt những sự thay đổi cầu thủ được HLV người Hàn Quốc đưa ra và đã đều đem lại hiệu quả. Lần lượt Quang Hải và Công Phượng ghi bàn để ấn định chiến thắng cho tuyển Việt Nam ở trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2018. 

Chung cuộc, Việt Nam toàn thắng Phillipines sau cả hai lượt trận với tổng tỷ số 4-2. Xuân Trường cùng đồng đội tiến thẳng vào chung kết AFF Cup 2018 với thành tích toàn thắng từ vòng bảng. Và đối thủ trong trận đấu chúng kết cuối cùng tới đây sẽ là đội tuyển Malaysia, đã được xác định từ trước.

Lịch thi đấu chung kết AFF Cup 2018: 

-19h45, 11/12: Malaysia vs Việt Nam (Chung kết lượt đi) - Sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur

-19h30, 15/12: Việt Nam vs Malaysia (Chung kết lượt về) - Sân Mỹ Đình, Hà Nội