Công Vinh là cầu thủ lớn tuổi thứ nhì của ĐT Việt Nam trong lần chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 sau trung vệ Đình Luật. Ở tuổi 32, Công Vinh vẫn đang là chân sút số 1 dưới thời dẫn dắt của HLV Hữu Thắng. Sau bài kiểm tra thể lực, tiền đạo đang khoác áo CLB B.Bình Dương đã cho kết quả bất ngờ. 
 
Đánh giá về thể trạng của Công Vinh, chuyên gia thể lực người Đức ông Martin Forkel tiết lộ: “Tôi nghĩ Công Vinh là cầu thủ có thể trạng thuộc loại tốt nhất tuyển Việt Nam. Lúc nào cũng vậy, cậu ấy tập luyện chăm chỉ, nhiều kinh nghiệm. Cậu ấy biết điều gì tốt cho cơ thể và thường xuyên tập thêm sau buổi tập. Điều đó rất tốt và quan trọng cho các cầu thủ chuyên nghiệp để tự phát triển bản thân,” Martin Forkel chia sẻ.
 
Công Vinh là cầu thủ luôn ý thức trong việc tập luyện, nhờ vậy mà anh có được thể lực sung mãn. Trong 4 trận đấu gần nhất của ĐTVN, anh đã đóng góp tới 4 bàn thắng. Vì thế, chân sút gốc xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ cây "săn bàn" số 1 của đội tuyển tại AFF Suzuki Cup sắp tới. 
 
Đánh giá thêm về các học trò của HLV Hữu Thắng hiện tại, chuyên gia người Đức cho rằng thể lực của tuyển thủ Việt Nam chưa thể đạt như mong muốn bởi họ vừa trải qua một mùa giải kéo dài cùng các CLB. Tuy nhiên,  trong 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc, vấn đề thể lực của các tuyển thủ Việt Nam sẽ được khắc phục.