Vừa qua, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ 12 đối tượng đang có hành vi "phe vé" ngay tại cổng sân vận động Mỹ Đình, dẫn tới gây mất an toàn an ninh trật tự đô thị. Được biết, khi tiến hành bắt giữ, cơ quan chức năng đã phát hiện gần một trăm vé xem trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam với Philippines đang được giao bán. 

Đáng chú ý, trong các đối tượng bị bắt bao gồm một nhân viên bảo vệ của trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Đối tượng này tên Trung và cũng bị bắt giữ khi đang chào bán vé bóng đá. Tại hiện trường, Trung chèo kéo khách mua 4 cặp vé mời khán đài A với giá 4,5 triệu/cặp. 

Theo ghi nhận của báo An Ninh Thủ Đô, tại cơ quan Công an, Trung chưa chịu thừa nhận hành vi của mình. Anh cho biết việc có vé là nhờ vào chế độ khi làm bảo vệ cho cơ quan nhà nước (VFF). 

Đối tượng Trung khai nhận: "Cơ quan của tôi cho chế độ nhân viên mỗi người vài tấm vé. Mình không có nhu cầu xem nên để lại cho ai cần thôi chứ có buôn bán gì đâu"

Tuy nhiên, một đối tượng khác trong 12 người bị bắt thì đã khai rằng đã nhiều lần phe vé thì đều "lấy hàng" số lượng lớn tại chỗ của bảo vệ Trung. 

Đáng chú ý, theo ghi nhận của cơ quan Công an, nhiều ngày trước, nhóm đối tượng này đã sở hữu và giao bán tới hàng trăm vé. Nhưng hiện tại cho tới sát giờ thi đấu của đội tuyển, những người này chỉ còn lại một ít để cố gắng giao bán nốt.