Các tuyển thủ Việt Nam vui vẻ tại sân bay Nội Bài (ảnh VFF)
 
ĐT Việt Nam có chuyến tập 2 tuần tại Trung tâm thể thao Paju (Hàn Quốc) để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Tại đây, HLV Hữu Thắng đã có những chỉ đạo và rèn luyện cho các cầu thủ, từ việc xây dựng lối chơi cho đến phát huy những điểm tích cực của các học trò. ĐT Việt Nam đã thu hoạch được những kết quả nhất định thông qua 3 trận đấu với các “quân xanh” gồm FC Seoul (thắng 3-0), Jeonju Unversity (hòa 1-1) và Pocheon FC (thắng 5-2).
 
Tối ngày 30/10, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị chặng đường tiếp theo trong quá trình hướng đến AFF Cup 2016 và gần nhất là trận đấu giao hữu với Indonesia diễn ra vào ngày 8/11 tới trên sân Mỹ Đình. 
 
HLV Hữu Thắng vẫn chưa có được lực lượng mạnh nhất bởi hiện tại trung vệ Ngọc Hải và tiền vệ Huy Toàn vẫn đang trong tiến trình hồi phục. Trong khi đó hậu vệ Đình Hoàng nhiều khả năng sẽ phải phẫu thuận ghép sụn đầu gồi nên khó có khả năng tham dự AFF Suzuki Cup 2016. 
 
Có mặt tại Hà Nội, ĐT Việt Nam chờ đón Công Phượng - Tuấn Anh
HLV Hữu Thắng vui vẻ khi có mặt tại Hà Nội
 
Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có 6 ngày tập luyện để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với ĐT Indonesia. Trong cuộc tái đấu này, ĐT Việt Nam sẽ có sự phục vụ trở lại của bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Tuấn Anh, và Xuân Trường. Theo lịch dự kiến, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ hội quân vào ngày 4/11 trong khi đó Xuân Trường do vướng một trận đấu tại K.League vào ngày 5/11 nên phải tới ngày 7/11 mới trở về Hà Nội.
 
Tại Hà Nội, ĐT Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn La Thành. Do mới trở về từ Hàn Quốc nên HLV Hữu Thắng cho các học trò nghỉ tập ngày 31/10. Đội tuyển sẽ trở lại sân tập vào ngày 1/11 để chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với ĐTQG Indonesia, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào tối ngày 8/11 tới.