So với những cầu thủ khác, Tuấn Anh và Công Phượng hội quân muộn nhất do phía đội bóng Nhật Bản không đồng ý "nhả" họ về sớm. Khoảng 14h00, cả 2 cầu thủ này có mặt tại TPHCM để hội quân cùng ĐT Việt Nam trước trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên. Sau hơn 5 tiếng trên máy bay, 17h00 cùng ngày, cả Tuấn Anh và Công Phượng để phải ra sân tập cùng các đồng đội. 
 
Sự có mặt của 2 cầu thủ này đã giúp cho HLV Hữu Thắng không thể vui mừng hơn khi ông đã có trong tay đầy đủ 29 cầu thủ để bắt đầu tập luyện. Nhận thức được sự cạnh tranh cao với các đồng đội ở đội tuyển hiện tại, cả Tuấn Anh và Công Phượng đều nỗ lực hết mình trong buổi tập đầu tiên mặc dù thể lực có thể bị ảnh hưởng do chuyến bay dài. 
 
Có được đầy đủ lực lượng, HLV Hữu Thắng lập tức chia đôi đội hình đá đối kháng ngay trong buổi tập chiều 3/10. Đội áo đỏ gồm sự hiện diện của thủ môn Nguyên Mạnh; bộ tứ hộ vệ Đình Đồng - Văn Thanh - Đình Luật - Ngọc Hải; hàng tiền vệ có Xuân Trường, Tuấn Anh, Huy Toàn và Thanh Trung; hàng công là Đình Tùng - Văn Thắng. 
 
Có mặt tại Việt Nam, Tuấn Anh, Công Phượng lập tức xỏ giày ra sân tập
Công Phượng và Tuấn Anh nuốt trọn giáo án trong buổi tập đầu tiên cùng ĐTVN
 
Trong khi đó, đội áo xanh bao gồm thủ môn Tuấn Mạnh; các hậu vệ Minh Tùng, Tiến Thành, Âu Văn Hoàn và Sầm Ngọc Đức; hàng tiền vệ là Phi Sơn, Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Văn Toàn và cặp tiền đạo "Công - Công" Công Vinh và Công Phượng. 
 
Thành Lương và Văn Quyết chỉ phải tập nhẹ mà không tham gia phần thi đối kháng, theo nhà cầm quân xứ Nghệ, bộ đôi này đã có một mùa giải vất vả cùng Hà Nội T&T và họ cần tập luyện nhẹ để sớm lấy lại sức. 
 
Buổi tập diễn ra quyết liệt và phần thắng 2-1 nghiêng về phía đội đỏ. Công Phượng và Tuấn Anh chưa thực sự nổi bật trong buổi tập này nhưng việc trải qua một chặng đường dài đã phải ra sân tập luyện ngay cũng đã là sự nỗ lực rất đáng được ghi nhận của những cầu thủ trẻ này.