Đình Đồng đã mắc những sai lầm trong trận lượt đi trên đất Indonesia, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn tin dùng học trò cưng. Đáng tiếc là ở thời điểm quan trọng nhất, cầu thủ sinh năm 1987 lại đền đáp ông thầy bằng... vô số những sai lầm.

Có những sai lầm có thể sửa chữa, song có những sai lầm khiến tình thế tuyệt vọng hơn và không gì cứu vẫn được!

Ở trận đấu này, Đình Đồng chính là mắt xích yếu nhất của hệ thống phòng ngự ĐT Việt Nam. Ở bàn thua đầu tiên - bước ngoặt thứ nhất của trận đấu, cầu thủ Sông Lam Nghệ An đã phá bóng hụt rất vô duyên, biếu không cho Lilipaly cơ hội ghi bàn ở cự ly... 1 mét.

Nói Đình Đồng non nớt cũng được, nói anh bị trạng thái tâm lý cũng chẳng sai.

Sau 3 lần chạm trán trước đó chỉ trong vòng 1 tháng, có lẽ HLV Riedl cũng hiểu Đình Đồng chính là điểm yếu trong hệ thống phòng ngự của ĐT Việt Nam.

Sau bàn thua đó, thầy trò Hữu Thắng vẫn chơi đầy quả cảm, và đã được tưởng thưởng bằng hai bàn thắng muộn, qua đó kéo trận đấu đến hiệp phụ.

Song ở thời điểm hy vọng vừa được nhen nhóm, một lần nữa Đình Đồng lại gián tiếp dập tắt nó.

6 phút sau khi hiệp phụ bắt đầu, Đình Đồng lạc nhịp với đồng đồi trong pha bẫy việt vị, tạo điều kiện cho chân sút Indonesia thoải mái đối mặt với thủ môn “bất đắc dĩ” Quế Ngọc Hải. Sau đó, quả penalty thành công của thầy trò Riedl đã đánh tan mọi hy vọng của chúng ta.

Trong thế trận buộc phải dồn toàn lực lên, HLV Hữu Thắng vẫn không dám thúc ép Đình Đồng dâng cao ở cánh phải, trái ngược hẳn với Văn Thanh ở cánh đối diện. Một phần vì cầu thủ số 13 đã cạn kiệt thể lực, phần vì ông sợ học trò lại để hở sườn khiến khó khăn gia tăng với đội nhà.

Không khó hiểu khi bên cạnh thủ môn Nguyên Mạnh, Đình Đồng là đối tượng trút giận của các fan hâm mộ.

Một bình luận nhận được nhiều lượt “like” nhất trên mạng xã hội: “Đình Đồng chính là Fellaini Việt Nam”.

Cộng đồng mạng không tiếc lời chê bai dành cho hậu vệ phải của ĐT Việt Nam: "Đình đồng + Nguyên Mạnh như 2 gã hề. Chỉ thấy tiếc cho các anh em còn lại"; "Cảm xúc tức và giận. Tức vì HLV không đưa Vũ Minh Tuấn vào sớm, giận vì Đình Đồng và Nguyên Mạnh làm hư hết những gì mà người hâm mộ cả nước mong chờ".

Các trang báo điện tử cũng dành những cái tít về tội đồ của ĐT Việt Nam: “Nhìn lại sai lầm cực kỳ tai hại của Đình Đồng”; “Đình Đồng phá bóng về lưới nhà, Việt Nam tặng vé vào chung kết cho Indonesia”; “Sai lầm ngớ ngẩn của Đình Đồng”. 

Nhìn chung, thất bại của ĐT Việt Nam trước Indonesia ở bán kết là sự cộng hưởng của rất nhiều thứ, song nhưng sai sót ở thời điểm then chốt của Đình Đồng đóng vai trò quyết định.