Người hâm mộ hẳn rất chờ đợi giây phút Công Phượng được tung vào sân ở AFF Suzuki Cup 2016. Và họ đã được toại nguyện ở phút 63, khi thế trận tấn công của ĐT Việt Nam chưa có nhiều khởi sắc.

Thế nhưng, Công Phượng đã không đáp ứng được mong mỏi của HLV Hữu Thắng. Được đồng đội dọn cỗ cho hai cơ hội ngon ăn nhưng chân sút đang chơi cho Mito Hollyhock tỏ ra quá vô duyên trước khung thành.

HLV Lê Thụy Hải là người phê bình Công Phượng thẳng thắn nhất: “Thành thật mà nói, Công Phượng quá non kém. Tôi nghĩ đáng ra người vào sân phải là Văn Toàn hay Văn Thắng thì sẽ tốt hơn Công Phượng”.

Theo vị chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam, Công Phượng dù vào sân từ băng ghế dự bị nhưng không tạo được đột biến, sức yếu, không tranh chấp được, hay vấp ngã ở thời điểm then chốt.

Nhẹ nhàng hơn, BLV Quang Huy cho rằng Công Phượng cho dù được kỳ vọng nhưng thực tế vẫn còn non. Tiền đạo sinh năm 1995 nên là “của để dành” ở thì tương lai hơn là quân bài tẩy ở AFF Cup 2016.

Đội trưởng U19 Việt Nam vừa giành vé dự World Cup, Nguyễn Trọng Đại lại cảm thông với đàn anh: “Em nghĩ anh Công Phượng đã rất nỗ lực thể hiện, và suýt có bàn thắng. Nhưng cũng cần thông cảm với anh Phượng, khi hàng thủ Malaysia đá rát, kín kẽ nên anh không có nhiều cơ hội thể hiện kỹ thuật rê dắt, đi bóng lắt léo của mình”.

Với việc ĐT Việt Nam đã giành vé vào bán kết, rất có thể Công Phượng sẽ tiếp tục được HLV Hữu Thắng tạo điều kiện ra sân nhiều hơn ở trận cuối vòng bảng trước ĐT Campuchia. Hy vọng Công Phượng sẽ thể hiện hình ảnh tích cực hơn ở chặng đường còn lại của AFF Suzuki Cup 2016.